GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC VỀ KHÓA CỬA VÂN TAY

 

Khóa cửa vân tay đã và đang ngày càng trở nên thông dụng trong thời đại công nghệ hiện nay. Khóa cửa vân tay đang dần xuất hiện ở khắp các nơi trên đất nước Việt Nam, từ tỉnh nhỏ hay những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Ở bài viết này, quý khách hàng hãy cũng Lapdatgiare.vn tìm hiểu chi tiết hơn về dòng khóa cửa vân tay nhé.

 

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

 

1. Tại sao lại gọi là khóa vân tay?

 

Gọi là khóa cửa vân tay đơn giản đúng như nghĩa đen đó là sử dụng chính vân tay của quý khách để mở khóa. Bởi vì vân tay chính là chìa khóa nên gọi là khóa vân tay. Không có vân tay thì không thể mở cửa. Và vân tay không thể làm giả. Khóa vân tay hay còn được gọi là khóa cửa thông minh, khóa cửa điện tử.

 

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

2. Một chiếc khóa vân tay có thể đăng ký được bao nhiêu vân tay?

 

Thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100 đến 150 vân tay. Có nghĩa là một người có thể đăng ký 10 dấu vân tay tương ứng 10 ngón. Việc đăng ký nhiều vân tay cho mỗi người để tránh trường hợp vân tay một số ngón bị sứt sẹo, trầy xước, nhăn mờ. Trong trường hợp đó, cần có vân tay trù bị để dùng mở cửa. Như vậy tùy thuộc vào từng gia đình mà có thể đăng ký dấu vân tay.

 

3. Khóa vân tay có an toàn không?

 

Dùng khóa số các gia đình có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã (bất cứ khi nào). Khóa vân tay thì không thể mở được khoá nếu không có vân tay . Và bạn sẽ không lo bị quên khóa, lộ khóa. Vì đã được đăng ký và sẽ được xác nhận mở cửa khi bạn đặt dấu vân tay vào nhận dạng. Vân tay khó sao chép.

 

Bên cạnh đó, sản phẩm khóa cửa vân tay có tính năng bảo mật cao. Với khả năng tạo mật mã ảo sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng. Mật mã được chèn thêm các số ngẫu nhiên để tránh việc nhìn trộm hoặc khi có mồ hôi tay để lại màn hình mà người khác có thể dò ra mã.

 

Khóa cửa vân tay có an toàn không

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

 

Ngoài ra, khóa vân tay rất an toàn với chế độ khóa trái. Khi bạn đang ở trong nhà, chế độ khóa trái ngăn chặn những nỗ lực bẻ khóa bất ngờ từ bên ngoài. Khi kích hoạt chức năng này, bạn chỉ có thể mở cửa từ bên trong.

 

Không chỉ thế, khóa vân tay có các chức năng thông minh mà chưa loại khóa cửa nào có. Đó là chức năng báo động đột nhập trái phép; cảnh báo cháy nổ, cảnh báo pin yếu…. Những chức năng này giúp bạn kiểm soát được tình hình an ninh cửa mỗi ngày.

 

4. Khóa vân tay sử dụng có phức tạp không?

 

Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Thậm chí còn dễ sử dụng hơn cả khóa cơ thông thường. Để mở cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay vào là mở được cửa. Không mất thời gian tìm khóa, nhầm chìa,….

 

+ Việc đăng ký vân tay mới vào khóa vân tay có phức tạp không?

 

Việc đăng ký thêm dấu vân tay hoặc xóa bớt đi (Dấu vân tay của người giúp việc sau khi bạn cho nghỉ làm) cũng rất đơn giản. Không phải thay cả ổ khóa để phòng trừ như trước đây. Dễ như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Bạn có quyền cho phép ai vào và không vào nhà mình.

 

5. Khóa cửa vân tay dùng điện hay dùng pin, vậy khi hết pin thì làm thế nào để hoạt động tiếp?

 

Khóa vân tay dùng pin AA. Trước khi hết pin khóa sẽ phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa. Khi có những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20 đến 30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.

 

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

 

Trong trường hợp pin đã hết hẳn thì sẽ dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. (Luôn có giải pháp cho công nghệ mới), chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Là khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa.

 

6. Làm thế nào để có thể vào nhà khi cả 10 dấu vân tay đều không được nhận diện?

 

Bạn yên tâm các khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, và khi cần thiết bạn chỉ cần ấn mật mã này để ra vào, sau dó có thể hủy mật mã này đi để phòng trừ kẻ gian có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

 

7. Tay bị ướt có mở được cửa không?

 

Khi đi ngoài trời mưa, hoặc tay bị ướt sẽ khó mở được cửa vì đầu đọc vân tay bị mờ. Vì vậy, bạn cần lau tay khô là mở được khóa. Và cũng không nên để tay còn ướt khi mở khóa.

 

 

8. Những ai có thể sử dụng khóa vân tay, và nếu tay bị trầy xước vân tay có sử dụng được khóa vân tay không?

 

Tất cả những ai bạn cho phép được ra vào nhà mình đều có thể đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em và người già.
Trường hợp bị trầy xước vân tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay của 10 ngón tay vào khóa vân tay,. Nếu còn vẫn không sử dụng được vân tay bạn sẽ dùng chế độ mật mã khẩn của khóa.

 

9. Nếu nhà có nhiều khách làm sao để mọi người vào nhà nếu không đăng ký dấu vân tay?

 

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

Giải đáp những thắc mắc về khóa cửa vân tay

 

Lúc đó bạn sử dụng chế độ ra vào tự do. Đây là chế độ mà ai cũng có thể mở được khoá mà không cần vân tay. Chế dộ này được sử dụng vào những lúc hội họp hoặc nhà có nhiều khách mà bạn muốn cho mọi người được ra vào nhà bạn thoải mái
Và thao tác chuyển sang chế độ tự do hoặc tắt chế độ này thì bạn chỉ cần thao tác rất đơn giản và nhanh chóng trên khoá.

 

10. Ưu điểm của khoá vân tay mà khóa thường không có được là gì?

 

+ Vân tay của các thành viên trong gia đình chính là chìa khóa mở cửa : Tránh việc bị giở khóc giở cười thất lạc hoặc bị sao chép chìa khóa, bỏ quên….

 

+ Không bị vướng bận bởi sự lỉnh kỉnh, lục lọi đồ đạc để tìm khóa.

 

+ Có chế độ tự động báo động: Khi cửa chưa được đóng hoàn toàn.

 

+ Dấu vân tay không có sự trùng lặp nên tính năng chống trộm là an toàn tuyệt đối, không lo có người sao chép khóa….

 

+ Khoá sẽ tự động chốt khi đóng cửa (kẻ giam không thể đột nhập như trước đây khi sử dụng khóa thường quên chốt cửa). bạn cũng không phải đi ra ngoài một tý cũng phải cầm theo chìa khóa, ổ khóa để khóa cửa….

 

+ Làm bằng hợp kim không gỉ, độ bền cao. Phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

 

+ Chỉ mở được khoá bởi vân tay thật và còn sống.

 

+ Thời gian mở khoá nhanh: < 1 giây đến 2

 

+ Dung lượng cao: có thể lên đến 100 đến 130 vân tay cho mỗi gia đình.

 

11. Mua khóa cửa vân tay ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, nhà phân phối khóa cửa điện tử thông minh. Nhưng để tìm được một nhà cung cấp uy tín và chất lượng thì không phải dễ. Bạn cần tham khảo thật kỹ, đặc biệt là những người thân, bạn bè đã từng sử dụng rồi để có thể hỏi ý kiến của họ như thế nào.

 

Website của Lắp đặt giá rẻ

Website bán khóa cửa vân tay chính hãng

 

Lapdatgiare.vn là đơn vị chuyên cung cấp – lắp đặt thiết bị máy chấm công, kiểm soát ra vào, khóa cửa vân taykhóa cửa điện tử, camera giám sát. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối lắp đặt các dòng sản phẩm điện tử, các sản phẩm do chúng tôi cung cấp được chọn lọc, kiểm định kỹ càng về mặt chất lượng và mức độ an toàn. Do đó khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, khách hàng sẽ không gặp phải nhưng sự cố liên quan đến cửa. Ngoài chất lượng sản phẩm tốt, chúng tôi còn là đối tác của những thương hiệu lớn về khóa cửa: ZKTeco, Soyal, Hikvision, Samsung, Eda Lock… Đem lại cho khách hàng có nhiều lựa chọn về mẫu mã – nhu cầu sử dụng cho sản phẩm khóa cửa điện tử.

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt khóa cửa vân tay vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0916 77 22 35 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại địa chỉ Số 400 Đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

 

Kết luận

 

Chọn một bộ khóa cửa tốt giúp căn hộ của bạn được bảo vệ an toàn nhất. Hy vọng qua bài viết này lapdatgiare.vn Khóa cửa điện tử giúp bạn có thêm thông tin bổ ích giúp bạn chọn mua được bộ khóa cửa vân tay tốt, phù hợp nhất với gia đình, công ty của bạn.

Google+