CÓ NHỮNG LOẠI KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ NÀO?

 

 

Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ đã mang lại những thay đổi và cải tiến lớn cho cuộc sống của chúng ta. Khóa cửa điện tử không chỉ là sự đảm bảo về an ninh đầu tiên cho gia đình mà còn mang lại cho chúng ta nhiều tiện lợi hơn. 

Khóa cửa điện tử của hãng Samsung

Khóa cửa điện tử của hãng Samsung

Là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ hiện này, khóa cửa điện tử là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách đang hướng đến mô hình xây dựng nhà thông minh ( Smart Home )

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những công nghệ hiện đại đang được áp dụng vào các loại khóa cửa điện tử hiện nay. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này, quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về những mẫu mã, chủng loại trên thị trường khóa cửa điện tử.

Khóa cửa sử dụng vân tay

 

 

co-nhung-loai-khoa-cua-dien-tu-nao-2

 

Khóa cửa sử dụng vân tay hiện nay đang là loại khóa cửa điện tử cao cấp. Khóa cửa vân tay còn được tích hợp nhiều tính năng mở khóa khác như mở khóa bằng mật mã, thẻ từ, … Hiện tại khóa cửa vân tay đang là loại khóa điện tử được ưa chuộng nhất và có sẵn rộng rãi nhất trên thị trường.

Có 2 loại đầu đọc nhận dang vân tay chính

 

Trên thị trường khóa vân tay hiện nay, đầu đọc vân tay được chia thành 2 loại đó là: Đầu đọc vân tay quang học và đầu đọc vân tay sử dụng công nghệ bán dẫn. Hầu hết các đầu đọc dấu vân tay trên thị trường đều sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung và thiết bị nhận dạng vân tay bán dẫn. Được chia thành hai phần, phần cứng bao gồm các thiết bị bán dẫn (cảm biến), chip xử lý, chip bộ nhớ và cốt lõi của phần mềm là các thuật toán.

Sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng, các mô-đun khác nhau thực hiện các chức năng riêng của chúng. Sử dụng sự khác biệt tiềm năng của bề mặt vân tay cảm biến điện dung. Chip xử lý chịu trách nhiệm tính toán và đánh giá hình ảnh hoặc tính năng thu được. Và chip lưu trữ chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu và thuật toán có liên quan. Chất lượng của cảm biến xác định độ chính xác của nhận dạng ở phần cứng. Bộ xử lý là “phần trung tâm” xác định tốc độ và mức tiêu thụ năng lượng của thuật toán. Và sử dụng thuật toán để xử lý dấu vân tay được nhập để cải thiện độ chính xác của nhận dạng và mở khóa tiếp theo. Các tính năng và hình ảnh phù hợp được yêu cầu trong quy trình, lượng dữ liệu được lưu trữ tùy thuộc vào bộ nhớ. 

co-nhung-loai-khoa-cua-dien-tu-nao-3

Trên thực tế, loại phương thức mở khóa này không còn xa lạ với chúng ta. Ngày nay, mở khóa vân tay trên điện thoại di động được sử dụng phổ biến. Mặc dù Khóa vân tay là một sản phẩm an toàn, nhưng đôi khi có một số vấn đề. Ví dụ, sau khi ngón tay bị hỏng, nó không thể được nhận ra. Chúng ta sẽ không thể sử dụng vân tay để mở cửa nữa.

Bất kể phương pháp nhận dạng nào được sử dụng, nhận dạng thẻ truy cập, nhận dạng mật khẩu, nhận dạng vân tay, … tất cả đều hoạt động theo cùng một cách. Chúng chuyển đổi thông tin được thu thập thành hình ảnh, điểm đặc trưng, ​​sau đó lưu trữ chúng trong hình ảnh được lưu trữ trong chip.

Khóa cửa sử dụng mã số

 

Ngoài khóa cửa sử dụng vân tay để mở khóa, chúng ta còn loại khóa sử dụng mật mã để mở, với ưu điểm là giá thành sẽ rẻ hơn so với những mẫu khóa vân tay. Nhưng tính năng nó vẫn sẽ đầy đủ chỉ không có chức năng mở khóa bằng vân tay. Thay vào đó, chúng ta sẽ cài đặt mã số để mở khóa trên màn hình LED cảm ứng ở khóa. Và truy cập hệ thống điều khiển để điều khiển việc đóng công tắc cơ. Hệ thống điều khiển truy cập được thực hiện bằng mạch điều khiển. Ví dụ, mạch phần cứng tương ứng được sử dụng để hoàn thành chức năng cài đặt, lưu trữ và nhận dạng mật khẩu. Khi người dùng nhấp vào màn hình LCD, MCU nhận được thay đổi hiện tại từ cảm biến. Và so sánh nó với mật khẩu được lưu trong EEPROM thông qua chuyển đổi A / D. Nếu mật khẩu chính xác, điện từ ổ đĩa sẽ được mở khóa và nếu không chính xác, nó sẽ được nhập lại.

co-nhung-loai-khoa-cua-dien-tu-nao-4

Giá của khóa cửa mã số đắt hơn khóa cửa truyền thống, nhưng nó giải quyết được những rắc rối do quên và mất chìa khóa. Đồng thời tránh được vấn đề “nhân bản” sau khi người khác nhặt được chìa khóa. Mật khẩu có thể được sửa đổi và bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng khóa cửa bằng mã số, bạn nên chú ý đến vị trí nút được sử dụng thường xuyên, sẽ để lại dấu. Tốt nhất là lau màn hình hoặc thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Khóa cửa thẻ từ, khóa thẻ từ sử dụng cho khách sạn

 

 

Khóa cửa sử dụng thẻ từ hay khóa thẻ từ lắp đặt ở những khách sạn là loại khóa phổ biến nhất hiện nay. Hầu như đến khách sạn nào các bạn cũng đều gặp những bộ khóa cửa sử dụng thẻ từ này. Khóa thẻ từ thường sử dụng nhiều loại “thẻ” làm Khóa thẻ từ, có thể chia thành hai loại: thẻ liên lạc và thẻ không tiếp xúc. Loại liên lạc chủ yếu bao gồm thẻ sọc từ tính và thẻ IC. Mở khóa là đưa thẻ vào khe cắm thẻ và khe cắm thẻ thực hiện thông tin để đọc thẻ và kiểm tra xem thông tin thẻ có khớp với dữ liệu gốc hay không. Loại không tiếp xúc có thẻ TM và thẻ tần số radio. Thẻ TM sử dụng giao tiếp một dòng và thẻ tần số vô tuyến sử dụng tín hiệu radio để xác định thông tin. Cả hai đều thực hiện đọc và ghi dữ liệu bằng cách chạm tức thời và không cần đưa vào khe cắm thẻ để đọc được trên khóa thẻ từ.

Khóa thẻ từ kết nối phần mềm sử dụng trong khách sạn

Khóa thẻ từ kết nối phần mềm sử dụng trong khách sạn

Hiện tại, công nghệ thẻ liên lạc đã trưởng thành và giá thấp. Nhưng việc sử dụng lâu dài sẽ khiến dải từ bị hỏng, thẻ không tiếp xúc. Nhưng các khách sạn vân ưa chuộng sử dụng khóa thẻ từ vì giá thành rẻ, thẻ từ rẻ, nếu hỏng có thể đổi thẻ khác đề cài đặt. Phần mềm quản lý khóa khách sạn đơn giản, dễ dàng sử dụng, quản lý tốt khách ra – vào trong khách sạn.

Khóa cửa điện tử mang đến cho chúng ta sự hiện đại, tiện lợi. Trong tương lai, khóa cửa điện tử sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Dù là nước ngoài hay trong nước, có vô số công ty đã tham gia vào lĩnh vực này và cho ra mắt các sản phẩm liên quan. Do đó, việckhóa cửa điện tử sẽ được trang bị cho tất cả các hộ gia đình trong thời gian không xa. Còn chần chừ gì nữa mà quý khách không gọi ngay cho Lapdatgiare.vn để lắp đặt khóa cửa điện tử cho ngôi nhà của mình.

Sơ đồ kết nối khóa thẻ từ trong khách sạn

Sơ đồ kết nối khóa thẻ từ trong khách sạn

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN AHK VIỆT NAM

Showroom: Số 400 Đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Email: kinhdoanhahk01@gmail.com

HOTLINE: 0916 77 22 35 | 0941 011 611 ( Nhấn phím 1 hoặc 2 để gặp phòng kinh doanh)

Website: lapdatgiare.vn | khoacuanhapkhau.vn | khoacuavantay.net

 

Google+