ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG KHÓA CỬA VÂN TAY KIỂM SOÁT RA VÀO

 

Định nghĩa thế nào là hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào? Các công ty, doanh nghiệp thuê văn phòng có nên xây dựng một hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào riêng cho mình hay không?

 

Mời quý khách đọc bài viết dưới đây để nắm rõ được hết các ưu điểm của hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào mà chúng tôi đang triển khai lắp đặt rất nhiều tại các văn phòng công ty, doanh nghiệp hiện nay.

 

Hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

Hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

 

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào:

 

1. Hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh cao, bảo mật tuyệt đối

 

+ Đảm bảo an ninh cho các văn phòng công ty – các doanh nghiệp – các cơ quan nhà nước.

 

+ Mục đích chính của hệ thống chính là kiểm soát người ra – vào để có một trật tự nhất định. Điều này đảm bảo an toàn cho tài sản công ty, tính bảo mật cao của doanh nghiệp. Khi lắp đặt hệ thống này thì chỉ có nhân viên trong công ty, doanh nghiệp đã được cài đặt dấu vân tay, mã số hoặc thẻ từ mới có thể ra – vào cửa. Và mỗi lần ra vào hệ thống sẽ ghi nhận lại để công ty có thể kiểm soát được.

 

2. Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích lắp đặt

 

+ Các công ty, doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra – vào này. Sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí quản lý. Bởi vì sẽ khống tốn nhiều thời gian, cho việc lấy cơ sở dữ liệu, chỉ cần cài đặt dấu vân tay cho nhân viên 1 lần là có thể dùng được. Hàng tháng chỉ mất khoảng 30 phút để tổng hợp dữ liệu, đồng thời có thể sử dụng hệ thống này làm máy chấm công thay thế cho nhân viên chấm công tay.

 

+ Và ngoài ra thì các thiết bị kiểm soát cửa này cũng có kích thước rất nhỏ gọn, lắp đặt nhanh chóng do chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật lắp đặt kinh nghiệm lâu năm nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào.

 

3. Hệ thống âm thanh báo động của khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

 

+ Đó chính là hệ thống chuông báo động, sẽ được cài đặt để thông báo khi hết giờ làm việc. Hoặc là thông báo báo cháy khi có sự cố xảy ra để mọi người có thể biết và xử lý tính huống kịp thời

 

Các thiết bị để lắp đặt hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

Các thiết bị để lắp đặt hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

 

Ngoài những ưu điểm đã được kể trên thì hệ thống còn một vài nhược điểm sau:

 

+ Hệ thống này sẽ không phù hợp với môi trường làm việc tại các phòng sạch bệnh viện hoặc các xưởng sản xuất yêu cầu sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động. Các nhân viên phải đeo gang tay thường xuyên nên không thể sử dụng vân tay của mình để mở khóa, sử dụng mã số hoặc thẻ từ thì sẽ gây bất tiện. Hoặc là những khu vực nhân viên thường xuyên tiếp xúc với chất dầu mỡ trên tay, bụi bặm ( các xưởng cơ khí) tay dính dầu mỡ cũng khó để sử dụng hệ thống này.

 

Nguyên lý làm việc của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

 

 Ngoài ra thì hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào này cũng có thể dùng làm thẻ nhân viên và thẻ chấm công tính giờ làm việc của nhân viên. Cấu tạo của hệ thống kiểm soát ra vào này khá đơn giản. Một hệ thống thường gồm có: một đầu đọc vân tay, chốt khóa cửa chốt thả (hoặc nam châm) và một nút exit nhấn mở cửa khi cần thiết cũng có thể thay thế bằng đầu đọc vân tay phụ gắn phía trong

 

+ Các đầu đọc vân tay:  Sẽ được gắn cố định tại các cửa ra vào ( có thể là cửa gỗ hoặc cửa kính cường lực). Cũng có thể đầu đọc vân tay này được gắn ở bên ngoài cửa. Để các nhân viên có thể quẹt thẻ chấm công trước khi vào công ty.

 

+ Khóa cửa chốt thả hoặc khóa nam châm: Khóa này được lắp cố định trên đố cửa. Và được kết nối với đầu đọc thẻ qua các dây kết nối.

 

+ Đầu đọc vân tay phụ: Thiết bị này dùng để cho nhân viên mở cửa từ bên trong.

 

+ Các nút exit: Dùng để nhấn mở cửa khi cần thiết ( khi bị mất điện) hoặc mở cửa cho khách vào không có dầu vân tay. Các nút này được lắp bên trong phòng, dùng để mở cửa từ bên trong

 

 

Các thiết bị kiểm soát này được sử dụng rất dễ dàng. Khi lắp đặt xong các doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thông tin của mỗi nhân viên và lưu lại thông tin trên các thẻ. Như vậy là nhân viên có thể quẹt thẻ trên khóa điện tử, để xác định mở cửa đồng thời cũng là chấm công làm việc của ngày đó.

 

Sơ đồ kết nối hệ thống kết nối khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

Sơ đồ kết nối hệ thống kết nối khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào

Chức năng của hệ thống khóa cửa vân tay kiểm soát ra vào:

 

+ Các thiết bị kiểm soát ra vào này kết nối trực tiếp với máy tính thông qua một phần mềm kiểm soát. Qua đó có thể kiểm tra và thực hiện thao tác bất cứ khi nào cần.

 

+ Nhằm phục vụ công tác quản lý an ninh trong công ty được tốt hơn. Phần mềm quản lý ra vào thực hiện xuất báo cáo và thống kê lượng ra vào hàng ngày theo thời gian. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẽ hạn chế hiện tượng chấm công hộ.

 

+ Phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ quản lý chính xác thời gian ra vào của từng người nhân viên. Hiện nay có rất nhiều thiết bị kiểm vừa có chức năng chấm công vừa có chức năng kiểm soát cửa.

 

Các thiết bị kiểm soát cửa ra vào đều rất đa năng. Phù hợp với nhu cầu và mục đích và phù hợp cho mọi loại hình công ty –  doanh nghiệp. Vì vậy nếu quý độc giả muốn tìm hiểu về các giải pháp kiểm soát cửa ra vào . Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết cho từng giải pháp. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về ưu điểm của hệ thống kiểm soát cửa này. Xin cảm ơn!

 

 

Công ty Cổ phần AHK Việt Nam

Showroom: Số 400 Đường Bưởi, P.Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội

Email: kinhdoanhahk01@gmail.com

HOTLINE: 0916 77 22 35

Google+