TỰ SỬA MÁY CHẤM CÔNG

 

Máy chấm công là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay đang được sử dụng tại Việt Nam, nhưng sử dụng một thời gian dài máy sẽ có những hỏng hóc thường gặp là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay Lapdatgiare.vn sẽ giúp bạn nhận biết và khắc phục khi máy chấm công gặp sự cố mà không nhất thiết phải gọi điện đến nhân viên kỹ thuật lắp đặt máy chấm công.

 

 

Những lỗi thường gặp ở máy chấm công

 

1. Máy chấm công không nhận vân tay

 

Máy chấm công không nhận vân tay là có rất nhiều lý do như: vân tay bị xước, thời tiết lạnh khiến vân tay bị co lại hoặc do tay bạn đã tiếp xúc với dung môi, hóa chất như than, dầu, … khiến máy không nhận được vân tay.

 

Cách khắc phục: Quý khách hãy xoa tay vào nhau để tạo nhiệt sưởi ấm cho vân tay căng như trước nếu trời lạnh, rửa sạch tay nếu tay dính hóa chất, nếu vân tay bạn bị xước hãy đăng ký lại vân tay sau đó chấm công.

 

Đối với nhân viên thường xuyên lao động chân tay khiến vân tay bị mòn hoặc sử dụng hóa chất nên thường xuyên đăng ký lại vân tay hoặc chấm công bằng thẻ từ hay nhận dạng khuôn mặt sẽ tốt hơn.

 

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không được thì có thể đầu đọc vân tay trên máy chấm công vân tay đã gặp trục trặc. Khi đó, quý khách hãy liên hệ với bên lắp đặt máy chấm công để được thay mới nên đang trong thời gian bảo hành hoặc sửa chữa tính phí khi máy chấm công đã hết thời gian bảo hành.

 

 

2. Máy chấm công thẻ giấy bị sai cột

 

Khi đang sử dụng bình thường mà máy chấm công bị sai cột bạn hãy kiểm tra lại cách đặt thẻ xem đúng cách chưa, nếu đúng mà vẫn bị sai cột bạn hãy khởi động lại máy, nếu vẫn không được hãy làm theo các bước sau:

 

+ Trước tiên, di chuyển setup sang phải vào mã cài đặt. Nhấn ( +,- ) để chọn cài đặt thứ 08.

 

+ Sau đó nhấn Enter để vào cài đặt.

 

+ Tiếp theo nhấn ( +,- ) cộng/ trừ để chọn vị trí in top- bottom ( trên dưới ) như mong muốn, cài đặt số từ 00 tới 15.

 

+ Sau đó nhấn Enter xác nhận cài đặt.

 

+ Nhấn ( +, – ) để chọn vị trí left- right như mong muốn, cài đặt số từ 00 đến 30.

 

+ Tiếp đó nhấn Enter để xác nhận cài đặt.

 

+ Cuối cùng cài đặt hoặc đẩy nút setup về vị trí lúc đầu và thoát.

 

Sau khi làm theo các bước trên mà vẫn không được thì bạn hãy reset lại toàn bộ máy.

 

 

3. Bộ nhớ máy chấm công đầy

 

Sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ máy chấm công sẽ bị đầy không thể chứa hết dữ liệu chấm công, do đó bạn phải xóa dữ liệu chấm công trên máy.

 

Cách thực hiện như sau:

 

Trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu trên máy chấm công trước.

 

Sau đó vào menu chọn máy chấm công -> kết nối máy chấm công, rồi vào trình dơn -> hoạt động khác. Chọn máy cần xóa rồi bấm vào nút ” xóa toàn bộ dữ liệu chấm công “.

 

4. Máy báo không có dữ liệu chấm công

 

Khi bạn đã tải dữ liệu chấm công về máy và vào phần báo cáo tính công nhưng không thấy dữ liệu chấm công thì hãy làm theo các bước sau: trước tiên bạn hãy vào phần kết nối máy chấm công rồi chọn Máy chấm công -> Tải dữ liệu chấm công -> tải về máy tính. Sau khi tải xong vào kiểm tra kết quả.

 

Nếu ấn tải dữ liệu chấm công về máy tính xong mà vẫn không có dữ liệu chấm công thì rất có thể do pin CMOS trên máy chấm công đã hết. Giờ trên máy chấm công không được cập nhật dẫn đến tình trạng mất hết dữ liệu chấm công khi mất điện. Lúc này quý khách hãy liên hệ với kỹ thuật máy chấm công để được hỗ trợ thay pin CMOS mới.

 

Nếu tải dữ liệu chấm công được rồi mà không có thời gian chấm công trên máy thì kiểm tra xem mình đã sắp xếp lịch trình cho nhân viên chưa, nếu chưa thì làm như sau: vào lịch nhân viên sau đó chọn ca làm việc từng người, từng phòng ban rồi lưu sắp xếp lịch trình cho nhân viên.

 

 

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thiết bị máy chấm công vân tay vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0916 77 22 35 để được tư vấn

Google+