TỰ LẮP ĐẶT KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CHO CỬA CHÍNH

 

Trong cuộc sống hiện tại, chúng ta đang tiến đến với thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng khóa cửa điện tử đã trở nên phổ biến và thông dụng. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt khóa cửa thẻ từ sao cho đúng chưa? Bạn đang muốn mua khóa cửa điện tử về và tự lắp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình tự lắp đặt khóa cửa điện tử cho cửa nhà mình nhé.

 

Khóa cửa điện tử Eda Lock H5000

Khóa cửa điện tử Eda Lock H5000

 

 

Có nên tự lắp khóa cửa điện tử cho nhà mình không?

 

Bạn đang suy nghĩ có nên tự lắp đặt khóa cửa điện tử tại nhà hay không? Lời khuyên chân thành là nếu bạn có chuyên môn và kỹ thuật thì có thể tự lắp đặt đơn giản. Tuy nhiên nếu không chắc chắn trong việc lắp đặt khóa bạn nên gọi kỹ thuật viên có tay nghề kinh nghiệm để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và tính thẩm mỹ cao.

 

Hãy đọc qua cách lắp đặt khóa cửa điện tử dưới đây để biết được quy trình lắp đặt khóa cửa điện tử đúng cách, nếu không tự lắp bạn cũng có thể giám sát thợ xem họ có chuyên môn, lắp đúng hay không nhé.

 

Hướng dẫn lắp đặt khóa điện tử cho cửa nhà

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để lắp khóa

 

Để có thể lắp khóa cửa điện tử cần chuẩn bị những đồ dụng cụ sau: máy khoan, tô vít, khóa cửa điện tử và một số dụng cụ đi kèm khác.

 

Bước 2: Xác định vị trí lắp khóa

 

+ Với lắp đặt ổ khóa mới cần xác định vị trị lắp khóa, độ dày cửa cửa. Vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng khóa tốt nhất.

 

+ Với ổ khóa cũ cần tiến hành tháo bỏ ổ khóa cũ ra và chọn ổ khóa mới. Nếu lắp được vừa vào vị trí ổ khóa cũ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt nhất cho ngôi nhà.

 

Hướng dẫn tự lắp đặt khóa cửa điện tử tại nhà

Hướng dẫn tự lắp đặt khóa cửa điện tử tại nhà

 

Bước 3: Lắp đặt các bộ phận của khóa cửa điện tử

 

Trước tiên cần xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế vặn tay nắm hoặc xoay xi lanh để di chuyển bu lông khóa. Tiếp theo lắp các bộ phận chìm của khóa bên trong ổ khóa vào trước rồi lắp các bộ phận phía bên ngoài cửa.

 

Lưu ý tay cầm cần đặt đúng hướng và vị trí chính xác. Lắp các bộ phận bên trong khóa và ngoài khóa cần tương ứng với nhau để hoạt động trơn tru.

 

Bước 4: Lắp trục vít trên cửa

 

Sau khi đã tiến hành lắp các bộ phận của khóa, cần vặn lại ốc vít để cố định khóa. Những chốt khóa và lỗ vít nhìn thấy được phải lắp phía bên trong. Nếu không kẻ gian sẽ dễ dàng tháo nó ra từ bên ngoài. Sau đó dùng vít cố định miệng ốp khóa để lắp.

 

Bước 5: Kiểm tra cửa

 

Lắp pin và bắt đầu sử dụng. Hãy kiểm tra đóng mở xem độ khút giữa khung cửa và cánh cửa đã tốt chưa, nếu chưa cần điều chỉnh thông qua vít trên miếng ốp. Xem lại khóa đã lắp đảm bảo tính thẩm mỹ chưa.

 

Khóa cửa điện tử lắp đặt trên cửa gỗ

Khóa cửa điện tử lắp đặt trên cửa gỗ

 

 

Một số lưu ý khi tự lắp đặt khóa cửa điện tử

 

+ Hãy chọn loại khóa điện tử phù hợp với cửa nhà mình. Cần xem cửa nhà mình là loại cửa gì? Nó có tương thích với khóa cửa điện tử định lắp không.

 

+ Phần tay nắm của khóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng lâu dài, hãy xem hướng tay nắm cửa như thế nào thuận tiện nhất nhé.

 

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn quý khách đã biết được cách lắp đặt khóa từ cho cửa ra vào như thế nào rồi đúng không? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn lắp đặt và chọn loại khóa cửa thông minh phù hợp với gia đình mình.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN AHK VIỆT NAM

Showroom: Số 400 Đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

website: Lapdatgiare.vn | Khoacuanhapkhau.vn | Khoacuavantay.net

Hotline: 0916 77 22 35 | 0941 011 611 ( Bấm phím 1 hoặc 2 để gặp phòng kinh doanh)

Email: kinhdoanhahk01@gmail.com

Lapdatgiare.vn – Chỉ bán hàng chính hãng

 

Google+