TÍNH NĂNG MÃ SỐ ẢO TRONG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ ĐỂ LÀM GÌ?

 

 

Tính năng mã số ảo “mật khẩu giả” trên khóa cửa điện tử để làm gì?

 

Đa phần mọi người khi mua khóa cửa điện tử đều thấy có các tính năng mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ tử. Ở những dòng khóa điện tử cao cấp hơn thì ở phần mở khóa bằng mã số còn có thêm tính năng mã số ảo. Vậy mã số ảo là gì? Sử dụng nó như thế nào? Làm thế nào để ứng dụng vào thực tế để bảo mật mã số mở cửa nhà mình. Mời quý khách hàng đọc bài viết dưới đây, Lapdatgiare.vn sẽ giải thích rõ về tính năng mã số ảo trong bài viết này.

tinh-nang-ma-so-ao-trong-khoa-cua-dien-tu-de-lam-gi-2

Theo dữ liệu, các số và chữ cái không đều mà hầu hết mọi người có thể nhớ trong một thời gian ngắn là 7 chữ số. Thật không may, những dòng khóa điện tử có chức năng nhập mật khẩu, độ dài của mật khẩu xác minh thường từ 4 – 6 chữ số. Có một số khóa điện tử có thể đặt nhiều hơn 6 mật khẩu. Nếu mật khẩu quá dài, đó cũng là vấn đề đối với bộ nhớ.

Nói cách khác, người lạ dễ dàng nhớ mật khẩu khi họ nhìn thấy mật khẩu trên khóa cửa điện tử của gia đình bạn. Mặc dù bạn có thể cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi mật khẩu thường xuyên, nhưng rất dễ quên mật khẩu khi bạn thay đổi mật khẩu quá nhiều lần, điều này thậm chí còn rắc rối hơn. Việc tăng độ dài của mật khẩu trên khóa cửa điện tử được ngụy trang cũng có thể cải thiện bảo mật và “mã số ảo” được sinh ra để tăng độ dài của mật khẩu.

Cách sử dụng mã số ảo trên khóa điện tử

 

Như đã nói ở trên, trong một thời gian dài mà bạn không đổi mật khẩu mở cửa thì rất dễ nhiều người sẽ biết nhưng nếu thay thế mật khẩu liên tục thì có thể bạn sẽ không nhớ được mật khẩu. Vì thế, mật khẩu ảo là phương thức bảo mật mã số mở cửa tốt nhất. Để sử dụng mã số ảo, chúng ta thực hiện như sau: Thêm số ngẫu nhiên trước và sau mã số mở cửa  chính xác, miền là số đã nhập hoàn tất và không bị xóa. Mã số để mở cửa vân được xác minh. Để quý khách dễ hiểu hơn, Lapdatgiare.vn sẽ lấy ví dụ như sau: Mã số để mở cửa của quý khách là ( 281097 ) chẳng hạn. Thì nếu có người đứng bên cạnh khi bạn mở cửa mà không muốn lộ mật khẩu thì quý khách có thể ấn thêm bất kỳ bao nhiêu số đằng trước hoặc số đằng sau mã số mở cửa mục đích là để người khác không nhớ được mật khẩu. Ví dụ như sau: Khi có người đứng cạnh, chúng ta sẽ nhập như này: 2625128109762519 Chúng ta sẽ nhập tùy ý trước và sau. Miễn sao trong dãy số đó có dãy số là mã mở cửa 281097 là được

Tính năng mã số ảo trên khóa cửa điện tử

Tính năng mã số ảo trên khóa cửa điện tử

Thêm số ngẫu nhiên trước và sau mật khẩu chính xác có thể làm tăng chiều dài tổng thể của số đầu vào và gây khó khăn cho một số lượng lớn người nhớ mật khẩu dễ dàng. Mật khẩu giả được thêm trước và sau mật khẩu chính xác có thể được thay đổi tùy ý và tần suất thay thế mật khẩu được tăng lên để ngụy trang trên khóa cửa điện tử. Theo cách này, mật khẩu thực sẽ được bảo vệ bởi các số khác “trước và sau”, giúp cải thiện tính bảo mật của mật khẩu thực.

Đối với kịch bản sử dụng mật khẩu giả, phần lớn là trong tình huống bị giám sát và không thể dễ dàng thoát khỏi việc bị theo dõi. Trước cửa, tôi lúng túng khóa cửa trong tình huống chật. Tất nhiên, trong trường hợp này, dấu vân tay trên khóa cửa điện tử được che giấu và thuận tiện hơn, và mật khẩu giả phù hợp hơn cho trường hợp dấu vân tay không thể được sử dụng tạm thời.

Tính năng mã số ảo trên khóa cửa điện tử Yale

Tính năng mã số ảo trên khóa cửa điện tử Yale

May mắn thay, miễn là khóa điện tử có chức năng nhập mật khẩu được thêm vào khóa điện tử, hầu hết chúng đều có chức năng “mật khẩu ảo” này. Khi sử dụng, hãy chắc chắn lưu ý rằng độ dài của “mật khẩu ảo” không phải là bất kỳ độ dài nào. Khóa thông minh sẽ áp đặt một số hạn chế nhất định đối với độ dài của “mật khẩu ảo” bao gồm cả mật khẩu thật. Hãy chú ý kiểm tra trước.

Tất nhiên, tôi vẫn hy vọng rằng bạn sẽ không cần sử dụng đến tính năng này trong khi sử dụng khóa cửa điện tử thông minh hiện nay. Vì đa phần chúng ta sẽ đều sử dụng vân tay để mở khóa, mở khóa bằng mã số chỉ là phương pháp tạm thời khi vân tay không sử dụng được

Lapdatgiare.vn

 

Google+