PHẦN MỀM ZKBIOSECURITY 3.0 CÓ GÌ ĐẶC BIỆT ?

 

Sau nền công nghiệp 2.0 diễn ra mạnh mẽ từ những năm 1940 thì lần lượt sự đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, mạnh mẽ nhất là ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam trong những năm gần đây, tình hình đô thị hóa diễn ra cực kỳ nhanh kéo theo rất nhiều những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại, những văn phòng cho thuê và những khu chung cư sầm uất mọc lên nhằm thúc đẩy quá trình tăng trường về mặt hạ tầng. Quá trình này diễn ra mạnh mẽ nhất ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…Những khu này đa phần mang đặc tính chung là sử dụng tài nguyên chung trên một khu vực như mọi cư dân sống chung trong một chung cư, rất nhiều nhân viên văn phòng phải làm việc chung trong một tòa nhà, hoặc rất nhiều tiểu thương phải kinh doanh buôn bán chung trong một trung tâm thương mại lớn.

 

Giao diện đăng nhập vào phần mềm

Giao diện đăng nhập vào phần mềm

 

Việc có quá nhiều người cùng sinh hoạt trong một không gian chung dẫn đến lưu lượng người ra vào mỗi ngày thật sự quá đông kéo theo mức độ thiếu an ninh sẽ tăng cao khi sự giám sát của các bảo vệ, sự theo dõi của ban quản lý đang bị quá tải. Điều cần thiết bấy giờ là làm sao để gia tăng mức độ an ninh lên cao nhất và giảm tải những vấn nạn xảy ra có thể làm ảnh hưởng đến tài sản và an toàn cho con người ở đây là điều hết sức cần thiết. Để đáp ứng cho nhu cầu này, hệ thống kiểm soát an ninh đầu tiên đã ra đời, ban đầu nó là hệ thống kiểm soát dùng vân tay, thẻ từ hoặc mật mã đơn giản thôi, nó cho phép những người được đăng ký ban đầu và được cấp thẻ hoặc mật mã cho phép ra vào thì mới được mở cửa, nó vẫn rất an toàn và an ninh để những kẻ lạ mặt không thể có những ý nghĩ xấu được.

 

phan-mem-zkbiosecurity-3-0-co-gi-dac-biet-1

 

Hệ thống kiểm soát cửa này cho phép đảm bảo an ninh ở những vùng bảo mật, dữ liệu ra vào sẽ được lưu lại và truyền lên hệ thống máy tính để cho người quản lý có thể giám sát, theo dõi và điều hành tốt trong phạm vi khu vực mà mình đang phụ trách.

 

Sau này khi công nghệ ngày càng phát triển, việc dùng kiểm soát cửa đó được đánh giá chỉ là một giải pháp nhỏ và phạm vi hoạt động không thật sự to lớn, cần phải có nhiều những giải pháp khác cho nhiều mục đích khác nữa. Người ta nhận thấy rằng khi con người ở quá đông trong một phạm vi, phương tiện đi lại sẽ phải để chung một nơi, vậy nạn trộm cắp xe máy có thể sẽ xảy ra, và rồi những giải pháp về kiểm soát bãi gửi xe đã ra đời, nó thay thế vé giấy thông thường, một loại vé có thể giả mạo hoặc người soát vé dễ bị qua mặt nhất nêu lơ là không tập trung. Giờ đây với hệ thống mới này, con người sẽ dùng chiếc thẻ từ có gắn chip kết hợp cùng với camera để theo dõi lưu lượng người ra vào nhằm giảm thiểu thời gian và người trông coi bấm thẻ cho từng xe và cũng tăng mức độ an toàn cho người vào đây gửi xe.

 

phan-mem-zkbiosecurity-3-0-co-gi-dac-biet-2

 

Nếu nói về mức độ an ninh thì trong một tòa nhà cao tầng đâu đâu cũng là nơi có thể xảy ra nạn trộm cắp tiêu cực, hoặc đơn giản chỉ là không muốn người lạ lui tới khu vực mình không mong muốn. Và thang máy là nơi rất nhiều trường hợp xảy ra nhất, có những tòa nhà văn phòng mà một công ty thuê hẳn một tầng lầu để làm khu vực cho công ty mình, việc cho người lạ ở các tầng khác đi qua thật sự làm người ở đó khó chịu, hoặc những khu chung cư nhiều hộ gia đình, việc thang máy không kiểm soát chặt chẽ dễ dẫn đến kẻ lạ mặt có thể vô thang máy đi thăm dò các tầng xem hộ gia đình nào lỏng lẽo khóa cửa các thứ sẽ lẻn vào trộm cắp gây mất an ninh…và từ đó giải pháp an ninh kiểm soát thang máy đã ra đời đáp ứng được một phần nhu cầu của rất nhiều người dùng.

 

phan-mem-zkbiosecurity-3-0-co-gi-dac-biet-4

 

Và sau những giải pháp cần thiết đó thì hàng loạt những giải pháp về camera giám sát đặc biệt thường lắp đặt ở những hành lang, khu vực phòng ban quan trọng để theo dõi xem có kẻ lạ mặt lảng vảng gần đó không hoặc có ai đó có hành vi đáng ngờ không nhằm có phương án xử lý kịp thời. Hoặc là giải pháp báo động có khả năng cảm biến nhiệt độ để báo động cho người ở đó chạy ra nếu có trường hợp cháy nổ… Hoặc là giải pháp chấm công giúp theo dõi giờ giấc làm việc từ đó tính toán công cho nhân viên làm việc, đảm bảo tính công bằng cho người làm.

 

phan-mem-zkbiosecurity-3-0-co-gi-dac-biet-5

 

Và cho đến nay, những giải pháp đó vẫn đang tồn tại và đã phục vụ rất tốt cho đại đa số người dân sống tại Việt Nam, thế nhưng vẫn còn rất ít những giải pháp mà bao trọn gói tất cả những tính năng ấy trên một phần mềm. Thử nghĩ xem nếu trong một phòng sever làm nhiệm vụ điều phối quan sát quản lý hết cả tòa nhà mà có quá nhiều những phần mềm riêng lẻ quản lý thì rất là rối và khó khăn cho người sử dụng, và cái hay của phần mềm an ninh tổng thể ZKBioSecurity 3.0 chính là tích hợp được tất cả những tính năng đó trên một phần mềm quản lý tổng hết tất cả.

 

Lợi ích từ việc tổng hợp hết như vậy là để những giải pháp đó sẽ móc nối với nhau và cùng lưu về một dữ liệu chung, người dùng chỉ cần vào phần mềm đó là có thể coi được tất tần tật mọi thứ mà mình mong muốn từ mọi ngóc ngách tòa nhà đều được số hóa thành dữ liệu và từ đó việc giám sát trở nên đơn giản rất nhiều.

 

phan-mem-zkbiosecurity-3-0-co-gi-dac-biet-3

 

Phần mềm ZKBioSecurity 3.0 tuy là giải pháp tổng thể nhưng vẫn đang giữ ở mức độ từng tính năng riêng biệt, tùy vào nhu cầu người dùng mà chúng tôi sẽ có những sự tư vấn và cung cấp gói phần mềm riêng nếu nhu cầu chỉ cần một trong số những tính năng tổng thể thôi.

 

Hiện nay hầu hết các tòa nhà hiện đại, các nhà máy tiêu chuẩn vẫn đã sử dụng giải pháp này rồi, tùy theo quy mô và mức độ bảo mật sẽ có số kinh phí đầu tư khác nhau từ các hãng Châu Á đến Châu Âu, ứng dụng an ninh này đã giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ bảo vệ sự an toàn ra khỏi những rủi ro và nâng cao hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp.

 

Lapdatgiare.vn – Chỉ bán hàng chính hãng

Google+