NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ KHÓA CỬA VÂN TAY

 

Khóa cửa vân tay là một trong những loại khóa cửa thông minh, đây là loại khóa phổ biến nhất trong thị trường khóa cửa thông minh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Mình, Đà Nẵng, Hải Phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại khóa vân tay này. Để các bạn hiểu rõ hơn về chúng, chúng tôi đã tập hợp những câu hỏi, những thắc mắc mà khách hàng thường gặp phải và giải đáp chúng ngay trong bài viết này.

 

1.  Khóa cửa vân tay là gì?

 

Đây là loại khóa dùng vân tay để mở cửa, hay nói cách khác, vân tay của bạn chính là chìa khóa để mở cửa.

 

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là gì?

 

 

2. Khóa vân tay có thể lưu trữ được bao nhiêu dấu vân tay?

 

Tùy từng loại khóa mà có một con số cụ thể, nhưng thông thường một khóa vân tay có thể ghi nhớ được từ 100 – 300 vân tay.

 

3.  Khóa mã số có an toàn hơn khóa vân tay không?

 

Khi sử dụng khóa cửa mã số, bạn rất dễ gặp phải sự cố quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Nhưng với khóa vân tay, sẽ không bao giờ mở được khóa nếu như không có vân tay của người đăng kí. Vì lí do đó mà có thể khẳng định, khóa vân tay an toàn hơn khóa số.

 

4.  Làm thế nào để có thể sử dụng khóa cửa vân tay? Việc đăng kí vân tay có đơn giản không?

 

Khóa vân tay sử dụng khá đơn giản, khi kỹ thuật viên lắp đặt xong khóa cửa vân tay cho nhà bạn, họ sẽ hướng dẫn bạn các bước để sử dụng được khóa. Nếu sau này có quên thì bạn chỉ cần đọc lại hướng dẫn sử dụng là làm được.

 

5.  Phải làm thế nào khi khóa cửa vân tay hết pin?

 

Khóa vân tay dùng 4 hoặc 8 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều). Loại pin này khá phổ biến, được bán ở hấu hết các quán tạp hóa trên thị trường. Nhưng quý khách nhớ chọn loại pin có in dòng chữ Alkaline để mua vì dòng pin này dùng lâu sẽ không bị chảy. Nếu dùng pin thường 1 thời gian pin sẽ bị chảy dẫn đến chập cháy main của khóa.

 

Khi khóa phát ra âm thanh bất thường và nháy đèn khi mở khóa, đó là dấu hiệu khóa sắp hết pin. Khi nhận được tín hiệu này, khóa vẫn có thể sử dụng được từ 10-20 ngày nữa. Khi nhận được những tín hiệu này, bạn nên thay pin càng sớm càng tốt.

 

Nếu pin đã hết hẳn mà bạn chưa kịp thay pin mới, bạn cần dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa là khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa. Pin 9V hình chữ nhật này cũng rất thông dụng và có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

 

Pin vuông 9V dùng trong trường hợp khóa vân tay hết pin

Pin vuông 9V dùng trong trường hợp khóa vân tay hết pin

 

 

6.  Những ai có thể sử dụng khóa vân tay?

 

Bất kể ai cũng đều sử dụng được khóa cửa vân tay, chỉ cần bạn có dấu vân tay là có thể sử dụng được, không kể người già hay trẻ em.

 

7.  Lắp đặt khóa vân tay có khó không?

 

Cũng tương tự như những khóa thông thường, lắp đặt khóa vân tay không có gì khó khăn. Tuy nhiên khóa vân tay có bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn và có thêm những mạch điện nên thời gian lắp đặt sẽ lâu hơn một chút.

 

8.  Khóa vân tay có dùng được lâu không?

 

Khóa vân tay được nâng cấp từ khóa cơ nên chắc chắn hơn khóa cơ. Một trong những loại khóa vân tay chúng ta có thể kể đến đó là khóa Samsung và nó được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cũng như thị trường Châu Á.

 

Khóa cửa vân tay Samsung khi xuất hiện trên thị trường Việt Nam, nó đã được tinh chỉnh phù hợp với khí hậu nước ta nên có độ bền rất cao.

 

9.  Muốn nhờ người khác mở cửa khi mình không có ở đấy có được không?

 

Các khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã khẩn, chỉ cần cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

 

10.   Tay bị ướt hoặc thời tiết lạnh có thể mở khóa được không?

 

Nếu tay ướt, bạn nên lau khô tay trước khi mở khóa. Tránh trường hợp mở khóa khi tay còn ướt vì không những không mở được khóa mà còn ảnh hưởng đến độ bền của khóa. Còn tay lạnh bạn nên xoa cho ấm rồi mới mở vì khóa có cả cảm biến nhiệt để tránh hiện tượng làm giả vân tay của bạn.

 

11.   Khóa vân tay lắp được cho những loại cửa nào?

 

Khóa vân tay có thể lắp được trên khá nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa thép chống trộm, cửa thép chống cháy,… Các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ dầy của đố cửa phải từ 38mm trở lên, độ rộng của đố cửa từ 85mm trở lên.

 

Độ rộng của đố cửa để có thể lắp đặt khóa vân tay

Độ rộng của đố cửa để có thể lắp đặt khóa vân tay

 

 

12.   Chức năng báo động của khóa vân tay hoạt động như thế nào?

 

Khóa sẽ phát ra tiếng kêu để cảnh báo, nhắc nhở trong trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy.

 

13.   Khóa nào phù hợp cho văn phòng, khóa nào phù hợp cho nhà riêng?

 

Gần như tất cả các loại khóa cửa vân tay đều dùng được cho cả văn phòng và nhà riêng.

 

14.  Chức năng tự động khoá là thế nào?

 

Khi đóng cửa thì khoá vân tay sẽ tự động chốt khoá (không cần phải bấm chốt như khoá cơ), rất an toàn & tiện lợi.

 

Nếu quý khách còn vấn đề gì thắc mắc chưa được giải đáp, vui lòng liên hệ HOTLINE 0916 77 22 35 của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn về các sản phẩm khóa tốt nhất nhé.

 

Xin cảm ơn?

 

Nguồn: Lapdatgiare.vn

Google+