Những lỗi thường gặp ở khóa vân tay và cách khắc phục

 

Khóa của vân tay đang là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho việc bảo vệ an ninh, an toàn cho các công trình nhà ở, chung cư cao cấp, biệt thự và các khu vực văn phòng cao cấp bởi các tính năng hiện đại, bảo mật và khả năng chống trộm cao. Tuy nhiên, người dùng thường gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Lapdatgiare sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục, cùng tham khảo ngay nhé!

 

1. Khóa không tự động khóa cửa khi đóng cửa

 

– Cách nhận biết: Khi đóng cửa không phát ra tiếng “bíp” của khóa điện tử, cửa vẫn chưa được khóa.

 

– Nguyên nhân: Chế độ khóa cửa là chế độ khóa bằng tay hoặc lắp cực pin vào ổ khóa không đúng cách hoặc dây jack cắm bị xoắn khiến cửa không tự khóa được khi chúng ta đóng cửa.

 

– Làm thế nào để khắc phục:

 

+ Kiểm tra chế độ A / M: chế độ khóa tự động (A) hoặc chế độ khóa thủ công (M).

+ Kiểm tra pin của khóa. Đảm bảo rằng pin của khóa hoạt động tốt và cực pin được lắp vào khóa với đúng cực.

+ Sử dụng tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển phía sau (đây là ổ khóa trong nhà) để kiểm tra và lắp lại các đầu nối. Nếu dây đầu nối bị xoắn, hãy tháo jac cắm và lắp lại để tháo dây xoắn.

 

2. Đầu đọc vân tay cảm thấy chậm

 

– Nguyên nhân: Có thể do cửa sổ đầu đọc vân tay bị bụi bẩn hoặc ẩm ướt.

 

– Cách khắc phục: Lau nhẹ cửa sổ đầu đọc dấu vân tay bằng khăn khô mềm. Tuy nhiên, không sử dụng chất tẩy rửa hóa học để làm sạch đầu đọc dấu vân tay để tránh làm oxi hóa lớp phủ bề mặt của đầu đọc dấu vân tay.

 

3. Vân tay thông thường không hợp lệ

 

– Nguyên nhân: Có thể do màn hình cảm ứng lâu ngày không được vệ sinh nên bị bẩn hoặc dấu vân tay của bạn bị khô hoặc quá ướt. Do đó, màn hình cảm biến không thể nhận dạng được vân tay của người đăng ký.

 

– Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh phần cảm biến và lau khô tay trước khi cho cảm biến vào.

 

4. Đã mở khóa vân tay thành công nhưng không thể mở khóa

 

– Lý do: Đầu đọc khóa cửa vân tay được thiết kế gồm 2 phần chính: 1 là module vân tay, còn lại là các jack cắm cáp điện tử. Khi khóa vân tay được xác nhận, sẽ có tiếng động cơ bên trong ổ khóa xoay. Nếu không có âm thanh của động cơ quay, điều này có thể là do kết nối giữa bảng điện tử và động cơ bị lỗi. Vì vậy dù khóa vân tay thành công nhưng bạn cũng không thể mở khóa được.

Cửa có thể bị võng, có thể kẹt chốt giữa cửa và khung cửa.

 

– Cách khắc phục: Vui lòng liên hệ kỹ thuật viên để được hỗ trợ.

 

5. Không thể xóa dấu vân tay hoặc thay đổi mật khẩu

 

– Lý do: Tùy từng loại khóa mà khi thay đổi hoặc xóa dấu vân tay, bạn cần có quyền truy cập để hoạt động.

 

– Cách sửa: Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng sản phẩm để biết các bước cho từng loại khóa.

 

6. Không đặt được phương thức đăng ký, đăng ký bằng vân tay không thành công

 

Nói đến những lỗi thường gặp của khóa cửa vân tay thì không thể bỏ qua lỗi không đăng ký được. Nguyên nhân là do bạn chưa nắm rõ hướng dẫn sử dụng, thao tác còn sai, chưa sử dụng đúng mã chính gốc dẫn đến không đăng ký được.

 

–  Khắc phục: Lỗi này các bạn lưu ý phải dùng mã chính để đăng nhập, trước khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để sử dụng đúng cách, thuận tiện cho việc lắp đặt, việc sắp đặt không còn là trở ngại.

 

7. Khi khóa cửa vân tay mở cửa, đèn đỏ báo lỗi luôn sáng và phát ra cảnh báo sau

 

Một trong những lỗi thường gặp ở khóa cửa vân tay khiến người dùng khó chịu đó là lỗi đèn đỏ luôn sáng, có 2 nguyên nhân là do pin của bạn bị chết hoặc do dây kết nối bị lỏng, nếu xảy ra trường hợp này thì bạn cần thay pin mới, bạn cần kiểm tra xem các đầu nối có bị lỏng hoặc bị hỏng không? Sau đó, vấn đề này là dễ dàng để giải quyết.

 

Và khi bạn mở được cửa mà còi vẫn kêu to thì chắc chắn một điều là ổ khóa của bạn sắp hết pin và bạn cần thay pin ngay để tránh gặp rắc rối khi pin chết và khó mở cửa.

 

8. Khóa cửa vân tay không phản hồi với bàn phím

 

Những lỗi thường gặp của khóa cửa vân tay Bấm touchpad liên tục, không có phản hồi, lo rằng cửa bị hỏng, nhưng cần bình tĩnh.

 

Hiện tượng này nói chung là do quên lắp pin vào ổ khóa cửa trong quá trình bảo dưỡng lắp đặt hoặc sạc pin, không có pin thì không sử dụng được, chỉ cần cắm pin vào là sử dụng cửa bình thường.

 

Qua bài viết trên, Lapdatgaire đã liệt kê những lỗi thường gặp khi sử dụng khóa vân tay đồng thời hướng dẫn cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn khắc phục được những tình trạng không mong muốn khi sử sử dụng khóa vân tay. Chúc bạn sở hữu hệ thống khóa vân tay an toàn và thông minh nhất.

 

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ : 

 

+ Địa chỉ: 400 đường Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

+ Hotline: 0916772235

+ Email: Kinhdoanhahk01@gmail.com

+ Website: Lapdatgiare.vn

 

Google+