NHỮNG BIỆN PHÁP TĂNG THÊM SỰ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

 

Bảo vệ ngôi nhà dường như là vấn đề cấp thiết được đặt lên hàng đầu. Hà Nội ngày càng đông đúc và nhộn nhịp với nhiều cư dân ở các nơi khác tìm đến thành phố để tìm cho mình cơ hội làm việc tốt hơn. Sống ở thành phố thật có nhiều điều tiện lợi. Chúng ta có nhiều cơ hội để tìm việc làm tốt gia tăng thu nhập. Có thể thưởng thức được nhiều loại món ăn và trải nghiệm đa dang các hình thức vui chơi giải trí. Tuy nhiên, sinh sống ở Hà Nội cũng có nhiều điểm bất lợi như thường hay kẹt xe, ô nhiễm. Cũng như tình trạng tội phạm, trộm cắp cũng nhiều hơn.

 

Thông thường, khi người Hà Nội sinh hoạt bên ngoài, chúng ta luôn lưu ý cẩn thận các vật quý giá bên mình. Nhưng đa số các chủ nhà lại thường không lưu ý vấn đề an toàn cho ngôi nhà của mình. Khi chúng tôi đi thi công sửa chữa, rất nhiều ngôi nhà vẫn chưa được trang bị đầy đủ các hệ thống chống trộm và phòng chống cháy nổ. Vì vậy, hôm nay Lapdatgiare.vn sẽ chia sẻ với quý khách những biện pháp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của mình sau đây:

 

Những biện pháp tăng thêm sự an toàn cho ngôi nhà của bạn

1. Lắp đặt hệ thống báo động

 

Lắp đặt hệ thống báo động

Lắp đặt hệ thống báo động

 

Thật sự hệ thống này không hề quá đắt tiền và sẽ giúp chủ nhà luôn an tâm ngon giấc. Có nhiều hệ thống báo động có thể thông báo đến điện thoại thông minh. Giúp gia chủ biết được hệ thống đang được kích hoạt dù họ đang đi ra ngoài. Nếu tụi con không thể trang bị hệ thống báo động. Chúng ta cũng có thể dán các sticker thông báo hệ thống cửa ra vào và cửa sổ được trang bị chống trộm. Điều này làm cho kẻ gian cũng dè dặt hơn.

 

2. Lắp đặt hệ thống camera giám sát

 

Lắp đặt hệ thống camera giám sát

Lắp đặt hệ thống camera giám sát

 

Hệ thống này khá quan trọng đặc biệt là khi ngôi nhà của chúng ta có nhiều cửa ra vào và cửa sổ, dễ dàng cho kẻ gian đột nhập. Ngày nay, nhiều hệ thống camera còn tích hợp ứng dụng theo dõi trên điện thoại. Giúp chúng ta có thể quan sát ngôi nhà của mình ở bất cứ nơi đâu.

 

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu Camera giám sát của hãng hikvision tại Lapdatgiare.vn đang phân phối và lắp đặt

3. Lắp đặt khóa cửa vân tay điện tử

 

Lắp đặt hệ thống khóa cửa vân tay điện tử

Lắp đặt hệ thống khóa cửa vân tay điện tử

 

Loại ổ khóa này khá tiện lợi cho chủ nhà vì chúng ta không cần phải luôn đem theo chìa khóa bên mình. Hơn nữa, việc phá trộm loại ổ khóa này sẽ khó khăn hơn các loại khóa cửa thông thường. Chú thường tư vấn các chủ nhà nên lắp đặt ổ khóa vân tay cho các phòng ngủ trong nhà. Nếu như kẻ gian đột nhập vào thì cũng không dễ dàng cho họ xâm nhập vào phòng của chúng ta.

4. Sử dụng vật liệu chắc chắn

 

Sử dụng vật liệu chắc chắn, độ bền cao

Sử dụng vật liệu chắc chắn, độ bền cao

 

Đối với các loại cửa có thể xâm nhập được từ bên ngoài như cửa ra vào, cửa sở sân thượng và ban công. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng chất liệu sắt. Vì chất liệu chắc chắn hơn và khó bị phá hỏng hơn các loại vận liệu nhẹ khác như nhôm.

 

5. Che chắn ổ khóa, tránh sự tác động từ bên ngoài

 

Che chắn ổ khóa, tránh sự tác động từ bên ngoài

Che chắn ổ khóa, tránh sự tác động từ bên ngoài

 

Chúng tôi thường tư vấn các chủ nhà đối với cửa ra vào sân thượng. Nên lắp kín lỗ khóa hướng phía ngoài vào trong. Như vậy sẽ giảm khả năng cửa bị phá khóa từ bên ngoài. Việc này thường ít khách hàng lưu tâm. Nhưng lại rất hữu ích cho việc bảo vệ an toàn ngôi nhà.

 

6. Sử dụng hệ thống đèn tự động

 

Sử dụng hệ thống đèn tự động

Sử dụng hệ thống đèn tự động

 

Đối với khu vực sân thượng và ban công, Lapdatgiare.vn cũng tư vấn lắp đặt thiết bị hẹn giờ bặt tắt đèn. Thiết bị sẽ tự động bật tắt đèn theo thời gian cài đặt trước. Chúng tôi thấy thiết bị này giúp chú nhà an tâm khi đi vắng. Tạo cảm giác ngôi nhà luôn có gia chủ bên trong.

7. Thực hiện các biện pháp phòng chống cháy nổ

 

Biết cách sử dụgn

Thực hiện các biện pháp phòng chống chảy nổ

 

An toàn cháy nổ cũng khá quan trọng như bảo vệ an ninh. Đọc tin tức thấy nhiều chủ nhà không quan tâm an toàn cháy nổ, đến khi sự cố xảy ra đã quá trễ. Nếu quý khách hàng sống trong các căn hộ chung cư. Đừng quá tin tưởng vào hệ thống báo cháy tòa nhà. Chúng ta có thể lắp đặt thêm thiết bị báo khói để đảm bảo an toàn hơn. Trên thị trường có nhiều thiết bị báo khói với giá thành phải chăng. Đồng thời còn tích hợp báo động rò rỉ khí ga.

 

Các thiết bị này sử dụng pin có tuổi thọ lên đến 1 năm. Quý khách nên trang bị bình chữa cháy tại tất cả các tầng lầu trong nhà. Và các bình chữa cháy luôn được nạp đầy hằng năm dù chúng ta không sử dụng đến. Thông thường có 2 loại bình chữa cháy dạng bột và dạng bọt (foam). Bình chữa cháy dạng bọt sẽ có giá thành cao hơn một chút, nhưng khả năng chữa cháy hiệu quả hơn. Có thể chữa được các đám cháy khác nhau.

 

8. Biết sử dụng các phương pháp thoát hiểm

 

Biết sử dụng các phương pháp thoát hiểm

Biết sử dụng các phương pháp thoát hiểm

 

Cuối cùng, chúng ta nên chuẩn bị phương án thoát hiểm cho các trường hợp khẩn cấp. Vi dụ, nếu như xuất hiện cháy ở tầng trệt. Chúng ta có thể thoát hiểm ra ngoài từ ban công và sử dụng dây thoát hiểm. Hoặc chúng ta có thể trèo qua mái nhà kế bên nếu như hai nhà nằm cạnh nhau. Quý khách lưu ý cất giữ các vật dụng quý giá, giấy tờ quan trọng tại một vị trí duy nhất. Để khi sự cố xảy ra chúng ta có thể nhanh chóng thu dọn để thoát hiểm. Hoặc quý khách có thể trang bị tủ an toàn chống cháy cho các vật dụng này. Nếu quý khách có lắp đặt hệ thống cửa song sắt cho cửa ra vào hay cửa sổ.

 

Nên chắc chắn rằng khìa khóa cửa luôn được đặt gần xung quanh. Để có thể nhanh chóng tìm ra chìa khóa khi sự cố xảy ra. Nên cất chìa khóa cửa sân thượng trong một hộp sắt khóa mã số ngay tại tầng thượng. Và chỉ có người thân trong nhà mới biết được mật mã này. Chắc chắn rằng chúng ta sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian. Để tìm chìa khóa khi sự cố hay hỏa hoạn xảy ra.

 

Lapdatgiare.vn – Chỉ bán hàng chính hãng

 

Google+