NGHIÊN CỨU VỀ KHÓA KHÁCH SẠN

 

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại khóa khách sạn để có thể chọn cho khách sạn của mình dòng khóa tốt nhất, ưu việt nhất. Lapdatgiare.vn mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây để chọn loại khóa ưng ý nhất cho khách sạn của mình.

Những loại khóa khách sạn phổ biến nhất hiện nay là những dòng khóa nào? Lapdatgiare.vn sẽ giúp quý khách tìm hiểu cụ thể. Hiểu rõ hơn về các dòng khóa cửa khách sạn. Từ đó quý khách có thể đối chiếu và chọn lựa cho mình dòng khóa phù hợp nhất với nhu cầu sự dụng. Phù hợp nhất với túi tiền của mình.

 

nghien-cuu-ve-khoa-khach-san-1

 

Khóa khách sạn là gì?

 

Khóa khách sạn hay khoá cửa phòng khách sạn là hệ thống khóa đảm bảo an ninh cho hệ thống cửa phòng khách sạn. Khóa phòng khách sạn có thể là khóa cơ thông thường hay khóa điện tử thông minh. Khóa phòng khách sạn mang đến mục đích bảo vệ tài sản của khách du lịch và tài sản có trong phòng khách sạn của chủ khách sạn, nhà nghỉ.

 

Điểm danh qua lần lượt những điểm mạnh điểm yếu của 4 mẫu khóa khách sạn, nhà nghỉ. Đang thịnh hành, phổ biến nhất hiện nay.

 

1. Khóa cửa phòng khách sạn truyền thống

 

Khóa cửa phòng khách sạn truyền thống hay chính là khóa cơ. Đây là dòng khóa cửa phòng sử dụng chìa khóa cơ. Khóa này khi mở cửa và phòng thì dùng lực tay và chìa để mở. Khóa cơ có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Phù hợp với những nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn quy mô nhỏ.

 

modern and safe lock

 

Ưu điểm

 

Được thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng, giá thành tương đối rẻ. Dễ mua, dễ sử dụng. Vì vậy oại khóa này hiện vẫn được sử dụng phổ biến.

 

Nhược điểm

Khi sử dụng chìa khóa cơ truyền thống ở những khách sạn lớn, nhiều phòng, nhiều tầng. Việc quản lý luôn tốn kém nhân lực và gặp nhiều khó khăn. Khi sử dụng dài lâu, khóa cơ truyền thống còn bị hoen rỉ sắt, mất thẩm mỹ. Tình trạng mất khóa, gãy khóa không thể tránh khỏi khi sử dụng khóa cơ thông thường.

 

2. Khóa khách sạn bằng thẻ từ thông minh

 

Khóa cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ. Là loại khóa sử dụng thẻ từ để mở cửa thay cho chìa khóa cơ. Với chiếc thẻ từ được cấp khi thuê phòng. Bạn chỉ cần đưa thẻ ra trước đầu đọc trên thân khóa gắn trên cửa phòng trong vài giây. Hệ thống khóa sẽ đọc thông tin trên mã ID của thẻ. Ngay lập tức đối chiếu với cơ sở dữ liệu có trước để mở khóa.

 

nghien-cuu-ve-khoa-khach-san-4

 

Khóa cửa phòng bằng thẻ từ dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian tối đa. Tiết kiệm sức người, không phải thuê nhiều nguồn nhân lực để phục vụ quản lý khóa phòng. Phân quyền sử dụng khóa và kiểm soát khóa mã ID vô cùng tiện dụng.

 

Ưu điểm

Cấp phát quyền hay chặn quyền truy cập vào phòng khách sạn quá dễ dàng. Dễ quản lý và tiết kiệm thời gian chi phí cho khách sạn.

 

Đây đang là dòng khóa mang đến 2 tính năng ưu việt nhất hiện nay. Thứ nhất: Không tốn chi phí thuê nguồn nhân lực, tiết kiệm sức người. Thứ 2: Có tính bảo mật, an toàn, quản lý check in, check uot qua phần mềm. Do đó với môi trường kinh doanh khách sạn thường xuyên tiếp đón khách ra vào liên tục. Việc sử dụng loại khóa bằng thẻ từ sẽ tiện cả đôi đường.

 

Ngoài ra khóa thẻ từ còn tích hợp tính năng tiết kiệm điện. Khi được kết nối với hệ thống điện trong phòng. Khi đóng cửa đồng nghĩa với việc hệ thống điện trong phòng được tắt. Do đó giúp khách sạn tiết kiệm sự lãng phí điện năng tối đa.

 

Nhược điểm

Với khóa phòng bằng thẻ từ chỉ có 1 nhược điểm duy nhất đó là. Khách lưu chú muốn ra và phòng phải có thẻ. Vì vậy không thể tránh được tình trạng khách làm mất thẻ, đánh rơi, thẻ, quên thẻ ở đâu đó.

 

3. Khóa cửa phòng khách sạn bằng vân tay

 

Khóa phòng khách sạn bằng vân tay là dòng khóa mở cửa ra vào bằng việc quét vân tay xác minh lên thân khóa. Muốn mở khóa vào phòng. Người dùng cần cung cấp vân tay cho hệ thống khóa qua mắt độc mở khóa trên thân khóa ở cửa phòng.

 

nghien-cuu-ve-khoa-khach-san-5

 

Hệ thống khóa cửa phòng sẽ cho phép bạn mở cửa. Khi vân tay bạn cung cấp trùng khớp với dấu vân tay đăng ký với khóa. Khóa phòng bằng vân tay thông minh, bảo mật cao, an toàn, hiện đại. Dễ dàng sử dụng, dễ quản lý trên phần mềm, dễ phần quyền sử dụng.

 

Ưu điểm

Vân tay của khách du lịch đến với khách sạn của bạn chính là chìa khóa để mở cửa. Điều này sẽ giúp bạn và khách du lịch đến khách sạn không phải mang theo chìa và không phải vất vả tìm kiếm chìa mở cửa. Khóa bằng vân tay cũng không thể làm giả.

 

Việc quản lý hoặc nhân viên vệ sinh, dọn dẹp phòng ốc tại các phòng khách sạn. Cũng có thể dễ dàng ra vào phòng khi được phân quyền sử dụng.

 

Nhược điểm

 

Khóa cửa phòng khách sạn bằng vân tay chỉ chấp nhận mở khóa khi dấu vân tay trên cơ thể có nhiệt. Vì vậy nếu vân tay của bạn, của nhân viên. Hay của khách du lịch đang ướt hoặc quá lạnh. Hoặc van tay bị sước, bị thương cũng gây khó khăn cho quá trình nhận dạng mở khóa.

 

Bên cạnh tính an toàn cao. Khóa vân tay cũng có một rích rắc khiến các chủ khách sạn còn ái ngại khi sở hữu chúng. Mỗi lần khách đến lưu chú bạn lại phải thiết lập mã vân tay mới. Đây cũng được xem là một phiền phức và tốn thêm thời gian.

 

4. Khóa cửa phòng khách sạn bằng mã số

 

Khóa cửa phòng khách sạn bằng mã số điện tử thông minh. Là loại khóa dùng điện để vận hành. Bề mặt khóa điện tử số sử dụng có các nút bấm. Có in hình các con số hoặc chữ cái tùy từng mẫu khóa.

 

nghien-cuu-ve-khoa-khach-san-2

 

Để mở cửa vào phòng khách sạn. Bạn cần được cung cấp mã số và bấm mật mã trên bảng điện tử theo một trình tự. Đã được người chủ khách sạn cài đặt trước đó. Khóa điện tử thông minh ứng dụng công nghệ cao dễ sử dụng và an toàn cao, bảo mật lớn.

 

Ưu điểm

Mang đến sự đơn giản hóa, tiện lợi, nhanh chóng cho một quy trình quản lý khách sạn lớn. Thuận tiện hơn khóa cơ truyền thống khi phân quyền ổ khóa và dễ quản lý mã khóa.

 

Bên cạnh đó khóa điện tử mật mã thông minh còn có chức năng tự động khóa khi đóng cửa. Có cả chế động báo động bằng tiếng bíp khi cửa đóng chưa khít. Một số loại khóa mật mã điện tử thông minh còn tích hợp chức năng báo cháy rất hiện đại.

 

Nhược điểm

 

Khóa điện tử mật mã cho hệ thống cửa phòng khách sạn. Có thể khiến quá trình mở cửa diễn ra lâu hơn. Ngoài ra việc đặt mật khẩu cho quá nhiều phòng.

 

nghien-cuu-ve-khoa-khach-san-3

 

Ngoài ra có quán nhiều khóa khách sạn nếu không cẩn thận sẽ bị nhầm lẫn, sáo trộn. Cứ mỗi khách mới đến bạn lại phải thiết lập mã khóa mới. Khi khách trả phòng lại phải khõa mật mã đã cấp cho khách cũng là một trong những hạn chế của dòng khóa này.

Google+