NĂM 2019, LOẠI KHÓA CỬA VÂN TAY NÀO TỐT NHẤT?

 

Một bộ khóa cửa truyền thống có rất nhiều nhược điểm như độ an toàn thấp, chìa dễ bị làm giả, trộm có khả năng phá khóa dễ dàng, … Vì thế, ngày này khóa cửa vân tay ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng, tin tưởng sử dụng. Các loại khóa cửa vân tay, khóa mật mã, khóa cửa thông minh kết nối với điện thoại có quá nhiều ưu điểm vượt trội so với khóa cơ truyền thống.

 

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất năm 2019

Khóa cửa vân tay nào tốt nhất năm 2019

 

Nếu năm nay bạn đang quan tâm tới việc chọn mua khóa cửa thông minh từ các hãng uy tín, chất lượng thì mời bạn cùng đọc bài viết bên dưới. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi năm 2019 thì nên mua loại khóa cửa vân tay nào nhất.

 

Cách thức hoạt động của khóa cửa vân tay

 

Khóa cửa vân tay hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc vân tay. Thay vì phải cắm chìa khóa vào ổ như khóa cơ truyền thống, hay bấm mật mã như khóa số thì khóa cửa vân tay sẽ nhận diện các dấu vân tay đã đăng ký để mở cửa.

 

Khóa cửa thử từ phù hợp cho khách sạn

Khóa cửa thử từ phù hợp cho khách sạn

 

Sau khi lắp khóa, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn quý khách cách cài đặt các mẫu vân tay để có thể mở cửa. Dữ liệu này sẽ được lưu vào bộ nhớ của khóa cửa vân tay. Đồng thời những dấu vân tay cũng được gán vào một ID cho từng dấu vân tay của các thành viên khác nhau. Khi cần mở khóa, quý khách sẽ đặt ngón tay lên trên bề mặt cảm biến vân tay. Hệ thống khóa sẽ lập tức quét hình ảnh vân tay và xác thực và nếu xác thực thành công thì cửa sẽ mở.

 

Việc xác thực này sử dụng thuật toán của công nghệ sinh trắc vân tay để nhận dạng đối chiếu với các dấu vân tay khác đã được lưu trên bộ nhớ của khóa để tìm ra số ID vân tay trùng khớp. Số lượng dấu vân tay mà một khóa có thể nhận diện được có thể lên tới 100 dấu vân tay khác nhau.

 

Khóa cửa thông minh gồm những tính năng nào?

 

Tùy mỗi hãng sản xuất mà các tính năng của khóa cửa thông minh có thể khác nhau. Tuy nhiên, những dòng khóa thông minh phổ biến hiện nay thường có những tính năng mở khóa sau: Mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, và dùng chìa khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp.

 

Tính năng mở khóa bằng Smartphone trên khóa cửa thông minh

Tính năng mở khóa bằng Smartphone trên khóa cửa thông minh

 

 

Với những dòng khóa thông minh cao cấp hơn thì việc mở khóa còn có thể thực hiện thông qua kết nối từ xa qua internet, sử dụng app trên smartphone để mở khóa, sử dụng kết nối Bluetooth để mở khóa. Nhờ những tính năng này, các sản phẩm khóa cửa thông minh có thể khắc phục được những nhược điểm của khóa cửa vân tay. Với các sản phẩm khóa cửa điện tử có sử dụng ứng dụng kết nối qua wifi, bạn còn có thể hẹn giờ đóng cửa, đổi mật mã nhận dạng ngay trên ứng dụng dễ dàng.

 

Ưu điểm và nhược điểm của khóa cửa thông minh

 

Nói đến ưu điểm của khóa cửa thông minh thì loại khóa này sở hữu tương đối nhiều tính năng vượt trội so với những loại khóa cơ truyền thống. Hai rủi ro lớn nhất khi sử dụng khóa cơ truyền thống là việc bạn có thể bị quên, rơi mất chìa khóa hoặc chìa khóa có thể bị làm giả dễ dàng. Đó là lý do mà các khách sạn, địa điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú đã chuyển sang dùng khóa cửa điện tử từ rất lâu rồi.

 

Với khóa cửa vân tay thì mọi thứ thực sự rất tiện lợi. Bạn sẽ không bao giờ phải lo quên khóa, chỉ cần đưa ngón tay lên là khóa sẽ tự động nhận diện và mở cửa. Những loại khóa thông minh cũng đặc biệt an toàn vì có tính năng tự động khóa cửa khi bạn ra ngoài và bạn sẽ không phải lo quên chưa khóa.

 

Với các sản phẩm khóa cửa thông minh có kết nối với wifi và quản lý trên ứng dụng thì bạn còn theo dõi được cả lịch sử ra vào, biết được ai mở cửa. Ví dụ bạn sẽ biết được là thành viên trong gia đình ai mở cửa, hay người giúp việc…

 

Việc mở khóa từ xa qua wifi đặc biệt hữu ích trong quản lý nhà cửa khi bạn có người thân tới chơi, mở cửa cho người giúp việc vào dọn dẹp nhà cửa, … Việc lắp đặt khóa cửa vân tay, khóa thông minh cũng khá đơn giản, dễ dùng.

 

Khóa cửa điện tử Samsung

Khóa cửa điện tử Samsung

 

Thế còn nhược điểm của khóa cửa thông minh? Nếu bạn chọn loại khóa vân tay chỉ mở cửa bằng tính năng nhận diện dấu vân tay thì khi sẽ dễ gặp các vấn đề: khóa không dùng được ngoài trời mưa, khóa dễ hỏng khi va đập mạnh, và không phải cửa nào cũng lắp đặt được khóa cửa vân tay, khóa cửa thông minh. 

 

Với các sản phẩm khóa cửa thông minh khác thì bạn có thêm rủi ro là khóa bị hết pin. Khi đó bạn phải dùng chìa khóa cơ (nếu có) để mở, hoặc phải dùng pin dự phòng sạc 1 lát cho khóa rồi mới mở được. Tuy nhiên, vấn đề pin bạn cũng không cần quá lo lắng vì các nhà sản xuất cũng đã cân nhắc và có các giải pháp cho vấn đề này rồi. Ví dụ như việc sạc điện cho khóa bằng pin dự phòng thường rất dễ dàng.

 

Khóa cửa thông minh có dễ lắp đặt, sử dụng không?

 

Tính năng mở khóa bằng Bluetooth

Tính năng mở khóa bằng Bluetooth

 

 

Thông thường khi khách hàng mua khóa ở Lapdatgiare.vn chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên sang tận nhà để lắp khóa và hướng dẫn khách hàng sử dụng khóa. Chứ ít khi chủ nhà tự lắp khóa cho nhà mình. Bởi việc lắp đặt khóa cũng cần những kỹ năng và hiểu biết nhất định về khóa điện tử.

 

Còn nếu bạn đang nghĩ tới việc lắp đặt khóa cửa điện tử cho nhà mình để tăng tính an toàn cho gia đình, và thay cho bộ khóa cơ đang dùng thì bạn cần để ý đến vài thứ sau: Đầu tiên, độ dày của cửa có thể lắp được khóa điện tử là phải tối thiểu 35mm – 40mm. Và khi đo độ dày của cửa thì chú ý không đi phần chỉ cửa.

 

Ngoài ra, vị trí cửa phải là chỗ không bị nước mưa hắt vào, vì khóa cửa vân tay thông thường sẽ không hoạt động được khi bị ướt mà chỉ có những loại khóa cửa vân tay cao cấp mới có khả năng chống được nước mưa. Cuối cùng để đảm bảo được sự chính xác thì tốt nhất bạn nên trả phí cho dịch vụ lắp khóa vân tay thì vẫn dễ hơn.

 

Loại khóa cửa vân tay nào tốt nhất?

 

Vậy loại khóa cửa vân tay nào tốt? Khóa cửa vân tay nào tốt và chọn dòng nào giá rẻ mà vẫn chất lượng? Đó là những câu hỏi chúng ta thường hay hỏi bản thân trước khi mua món đồ nào đó. Yếu tố hàng đầu bạn cần cân nhắc khi mua khóa vân tay là thương hiệu. Thương hiệu càng có tiếng trên thị trường, thì sản phẩm của họ càng có tính đảm bảo về chất lượng.

 

Khóa cửa thông minh tốt nhất 2019

Khóa cửa thông minh tốt nhất 2019

 

 

Vậy khi mua khóa cửa vân tay thì thương hiệu nào trên thị trường có thể đảm bảo được điều này? Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều trên lĩnh vực này thì những thương hiệu khóa điện tử tin cậy mà bạn nên tham khảo là khóa điện tử của Samsung, Yale, Dessmann, Eda Lock, …

 

Khóa cửa vân tay Samsung

 

Dòng khóa cửa thông minh của Samsung có mặt ở thị trường Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây, và khá được ưa chuộng để lắp đặt cho các căn hộ chung cư cao cấp, văn phòng làm việc … Các dòng khóa vân tay của Samsung có giá dao động từ 5 – 18 triệu đồng 1 bộ.  Cùng với đó, khách mua hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng – 24 tháng cho mỗi loại khóa cửa của Samsung.

 

Về tính năng của các dòng khóa vân tay Samsung, đa số các khóa cửa thông minh của Samsung cho phép nhận diện lên tới 100 vân tay khác nhau, 1 mã số chủ, và lên tới 30 thẻ từ hoặc 30 mã số thành viên. Ngoài ra, mỗi khóa sẽ có thêm vài tính năng riêng như: mở khóa bằng ứng dụng trên điện thoại (Samsung SHP – DP728).

 

Một số tính năng quan trọng khác có thể là báo động khi phá khóa, báo cháy khi nhập sai mã số nhiều lần (Samsung SHP – DP728). Cuối cùng, một lưu ý là các khóa vân tay Samsung sẽ yêu cầu cửa có độ dày >38mm, độ rộng đố cửa >110mm.

 

 
Sử dụng các loại khóa điện tử như khóa vân tay và khóa thông minh đang là xu hướng mang lại sự tiện lợi rất lớn. Nếu quý khách chưa biết chọn khóa cửa vân tay nào tốt thì hãy bắt đầu với thương hiệu khóa cửa vân tay của Samsung nhé. Đây là thương hiệu khóa cửa thông minh đang rất được ưa chuộng trên thị trường và nói đến Samsung thì quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng.
Lapdatgiare.vn
Google+