KHÓA THẺ TỪ – CÓ NÊN SỬ DỤNG Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI

 

Có nên sử dụng khóa thẻ từ hay không? Nếu có thì nên lựa chọn khóa cửa thẻ từ nào cho phù hợp với cánh cửa của ngôi nhà, văn phòng, khách sạn, căn hộ, … của bạn ???

 

Thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc ứng dụng thiết bị kiểm soát ra vào, những kỹ thuật, những giải pháp an ninh cho ngôi nhà của mình không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Vậy làm sao chúng ta có thể ứng dụng những kỹ thuật hiện đại này vào đời sống hàng ngày. Việc này không khó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khóa thẻ từ và những ứng dụng thực tế của khóa thẻ từ qua bài viết dưới đây.

 

Ứng dụng của khóa thẻ từ và những tiện ích khi sử dụng khóa thẻ từ

 

Qua bài viết này, lapdatgiare.vn sẽ chia sẻ cho các bạn giải pháp sử dụng khóa cửa thẻ từ để đảm bảo an ninh, an toàn và đầy tiện ích.

 

Lắp khóa cửa bằng khóa điện tử dùng để kiểm soát cửa ra vào. Sử dụng khóa điện từ kết nối với các loại đầu đọc thẻ, nút bấm… Để quản lý nhân viên ra vào trong các văn phòng công ty, nhà máy, bệnh viện, tòa nhà hoặc các hộ gia đình. Khóa cửa bằng thẻ từ được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Và là một trong những giải pháp quản lý an ninh chuyên nghiệp. Đối với các văn phòng, tòa nhà, nhà máy sản xuất, bệnh viện… Thì việc quản lý người ra vào rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo an ninh. Chính vì vậy chúng ta thường lắp khóa cửa bằng thẻ từ để kiểm soát được quyền truy cập ra vào của người dùng.

 

Để lựa chọn được khóa cho phù hợp thì bạn cần chú ý những điểm như sau: Loại cửa đang sử dụng. Mục đích sử dụng. Khả năng quản lý. Tính an ninh, an toàn cho người sử dụng. Và mở rộng của khóa cửa thẻ từ.

 

Khóa cửa thẻ từ KB Vision lắp đặt cho phòng khách sạn

Khóa cửa thẻ từ KB Vision lắp đặt cho phòng khách sạn

 

Định nghĩa về khóa cửa thẻ từ

 

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khóa cửa thẻ từ. Thế nào là khóa cửa thẻ từ?

 

Đơn giản chúng ta hiểu khóa cửa thẻ từ là loại khóa cửa điện tử có tích hợp thêm phần đầu đọc thẻ, nhận dạng thẻ từ, cảm ứng. Từ đây việc mở cửa ra vào của bạn sẽ là thẻ từ. Thẻ từ sẽ thay thế chìa khóa cơ! Khi muốn mở cửa chúng ta để thẻ từ đã cài đặt lên vị trí đầu đọc thẻ. Nếu đúng thẻ thì khóa sẽ tự động mở.

 

Vậy thẻ từ là gì? Thẻ cảm ứng là gì? Phân biệt chúng như thế nào?

 

+ Thẻ từ là loại thẻ tiếp xúc, trong thẻ được tích hợp 1 con chip có gắn mã số. Nghĩa là giữa thẻ và thiết bị nhận phải chạm nhau thì mới nhận dạng được thẻ. Nó giống như là một cái SIM điện thoại có những điểm tiếp xúc. Và có một khe cắm cắm thẻ vào.

 

+ Thẻ cảm ứng là loại thẻ không tiếp xúc nghĩa là giữa thiết bị nhận và thẻ không cần chạm nhau nhưng vẫn có thể giao tiếp với nhau. Hiện nay khóa thẻ cảm ứng được áp dụng rộng rãi đang dần thay thế khóa thẻ từ. Nhưng vì chưa có những hiểu biết cụ thể về hai loại thẻ này mà chúng ta thường hiểu khóa thẻ cảm ứng cũng giống như khóa thẻ từ. Đó chỉ là cách gọi quen miệng, nhưng theo kỹ thuật thì thực sự chúng không hề giống nhau.

 

+ Nguyên tắc cơ bản của hệ thống khóa cửa thẻ từ là việc dùng các loại khóa điện từ gắn lên các cửa và đầu đọc thẻ. Để làm cơ chế xác nhận cho phép hoặc không cho phép ra vào các cửa. Bình thường, cửa ra vào sẽ luôn ở trạng thái khóa (đóng cửa). Và chỉ mở khi người sử dụng dùng thẻ từ đã được đăng ký trên hệ thống để quẹt thẻ mở cửa. Tùy vào mức độ bảo mật mà chúng ta có thể cho phép dùng thẻ hoặc mật mã password để mở cửa. Hoặc kết hợp cả 2 hình thức đó cho người dùng.

 

Những loại khóa có đầu đọc thẻ từ

 

Khóa cửa thẻ từ có những loại nào?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa sử dụng thẻ từ. Nhưng dựa vào tính năng và cách lắp đặt chúng ta có thể chia nó làm 2 loại như sau:

 

+ Ổ khóa cửa sử dụng thẻ từ gắn trực tiếp trên cửa thay thế ổ khóa hiện tại. Sử dụng bằng PIN 2AA. Có chìa khóa cơ. Không thể lấy dữ liệu (tùy model). Phù hợp cho khách sạn, khối nhà ở, cửa văn phòng sếp, chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự… Nó không thể kết nối với các hệ thống an ninh khác. Nó còn có tên gọi thông dụng là ổ khóa cửa thẻ từ.

 

Khóa cửa thẻ từ hoạt động độc lập như 1 ổ khóa thông thường

Khóa cửa thẻ từ hoạt động độc lập như 1 ổ khóa thông thường

 

+ Loại thứ 2 là khóa cửa kết nối có dây gồm nhiều bộ phần kết nối với nhau (khóa từ + đầu đọc thẻ, mã số + nguồn 12V). Loại này được gắn thêm trên cánh cửa. Sử dụng nguồn điện. Kết nối lấy dữ liệu vào ra LAN, Wifi. Mở cửa từ xa. Giám sát. Tùy chỉnh đăng nhập. Kết nối với nhiều hệ thống an ninh khác. Loại này phù hợp với khóa khách sạn, văn phòng, tòa nhà, chung cư, văn phòng chính phủ, bệnh viện… Loại này còn gọi là kiểm soát cửa thẻ từ – chấm công kiểm soát cửa thẻ từ.

 

Hệ thống khóa cửa thẻ từ kiểm soát ra vào kiêm máy chấm công

Hệ thống khóa cửa thẻ từ kiểm soát ra vào kiêm máy chấm công

 

Thời điểm hiện tại, có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ hay không?

 

Khóa cửa là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình của bất cứ gia đình nào. Tùy theo nhu cầu và túi tiền của từng mình mà nên lắp khóa cửa sử dụng thẻ từ. Theo mình thì nên sử dụng khóa cửa thẻ từ. Bởi vì sự tiện lợi an toàn, an ninh. Tiện lợi ở chỗ bạn chỉ cần khép cửa lại là khóa sẽ tự động khóa. Không phải dùng chìa để khóa. Mở cửa bạn chỉ cần quét thẻ là có thể mở được cửa rất nhanh so với mở bằng chìa cơ. Không phải mang theo chìa khóa nặng nề. Không thể sao thêm bất cứ chìa thẻ nào. Vì thẻ từ là duy nhất. Nếu có mất thẻ bạn chỉ cần reset lại khóa và đăng ký lại.

 

Quý khách có nhu cầu lắp đặt khóa cửa thẻ từ vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0916 77 22 35 để được tư vấn loại khóa phù hợp với cửa nhà mình nhất.

 

Xin cảm ơn!

Google+