Hướng dẫn sử dụng chi tiết đầu đọc vân tay K2F

 

Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, giá thành hợp lý, K2F đang là dòng khóa vân tay được lắp đặt và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, Lapdatgiare sẽ hướng dẫn chi tiết từ a – z cách cài đặt và sự dụng dòng khóa vân tay này.

 

Ưu điểm của đầu đọc vân tay K2F

 

+ Dung lượng: 20.000 thẻ/mật mã, 100 vân tay  phù hợp sử dụng cho các cơ quan, văn phòng có lượng nhân viên lớn hoặc các phòng trọ, nơi công cộng…

+ Thiết kế vỏ hiện đại, thao tác bảng điều khiển bàn phím khéo léo, an toàn.

+ Chống nước chuẩn IP66

+ Khóa có thể kết hợp với các loại khóa chốt, khóa điện tử, nam châm điện, khóa cổng điện, cửa kính trượt tự động… có thể sử dụng đa dạng cho mọi loại cửa.

+ K2F cho phép quản lý qua điện thoại bằng App TTlock, ưu điểm của App TTlock  là khi bạn đang vắng nhà, khách đến nhà bạn chỉ cần gửi mật mã đến người nhận và khách chỉ cần nhập mật mã được gửi để vào nhà.

+ Dễ dàng cài đặt vân tay của từng thành viên theo thời gian hoặc vĩnh viễn (cho đến khi xóa dấu vân tay ra khỏi khóa). Bạn có thể đặt tên từng thành viên cho việc quản lý dễ dàng hơn rất phù hợp với các căn hộ cho thuê, văn phòng, homestay…

+ Với mật mã vĩnh viễn, mật mã theo 1 khoảng thời gian nhất định, mật mã sử dụng 1 lần, mật mã theo chu kỳ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

 

 

Hướng dẫn đăng ký, cài đặt và đăng nhập APP TTLock

 

 

 

+ Người dùng có thể đăng ký bằng điện thoại di động hoặc email (khuyên dùng) hiện đang hỗ trợ cho hơn 200 quốc gia và khu vực trên thế giới. Mã xác minh sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email của người dùng đã đăng ký và đăng ký thành công sau khi xác minh.

 

+  Nếu trong tài khoản không có dữ liệu, trang chủ sẽ hiển thị nút thêm khóa (+). Trong trường hợp đã có dữ liệu trong tài khoản, thông tin khóa sẽ được hiển thị.

 

+ Khóa cần phỉ được thêm vào ứng dụng trước khi có thể sử dụng, việc bổ sung khóa liên quan đến việc khởi tạo khóa bằng cách giao tiếp với khóa thông qua Bluetooth do đó hãy đứng bên cạnh khóa.

 

+ Khi khóa được thêm thành công, bạn có thể quản lý khóa bằng ứng dụng bao gồm gửi khóa, gửi mật khẩu, v.v. Khi khóa được thêm vào, bộ cộng sẽ trở thành quản trị viên của khóa. Đồng thời, khóa không thể vào chế độ thiếp lập bằng cách chạm vào bàn phím. Khóa này chỉ có thể được thêm lại sau khi quản trị viên hiện tại đã xóa khóa. Hoạt động xóa khóa cần được thực hiện bằng Bluetooth bên cạnh khóa, thêm khóa.

 

+  Khi khóa được thêm thành công, bạn có thể quản lý khóa bằng ứng dụng bao gồm gửi khóa, gửi mật khẩu, v.v. Khi khóa được thêm vào, bộ cộng sẽ trở thành quản trị viên của khóa. Đồng thời, khóa không thể vào chế độ thiếp lập bằng cách chạm vào bàn phím. Khóa này chỉ có thể được thêm lại sau khi quản trị viên hiện tại đã xóa khóa. Hoạt động xóa khóa cần được thực hiện bằng Bluetooth bên cạnh khóa.

 

+ Chỉ quản trị viên (admin) mới có quyền ủy quyền khóa. Khi ủy quyền thành công, trang chủ ủy quyền sẽ giống với quản trị viên, có thể thao tác giống như quản trị viên. Tuy nhiên, quản trị viên được ủy quyền sẽ không thể ủy quyền thêm cho người khác.

 

+ Tìm kiếm ứng dụng “TTLock” trên AppStore (cho IOS), CHPlay (cho Android), tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng.

 

+ Tiến hành đăng ký thông tin bằng số điện thoại hoặc email của bạn và đăng nhập vào ứng dụng

 

+ Sau khi đăng nhập, tiến hành thêm khóa bằng cách bấm “+Thêm Khóa” trên ứng dụng, khóa cần kết nối sẽ xuất hiện trên điện thoại, bấm “+”

 

+ Thực hiện đặt tên khóa và hoàn tất

 

+ Có thể chọn ngôn ngữ tiếng việt

 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng khóa vân tay K2F

 

Mở bằng bluetooth

 

Sau khi kết nối với điện thoại, bấm vào hình ổ khóa, khóa sẽ được mở thông qua bluetooth ( bán kính trong vòng 5m).

 

Mật mã chủ

 

Vào ” Cài đặt”  chọn ” Basics” ấn chọn “Mật mã chủ” sẽ nhìn thấy mật khẩu, bấm “OK” và sử dụng mật khẩu này để mở cửa. Bạn  hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu chủ.

 

Tạo mật mã

 

Bấm “tạo mật mã” sau đó cọn một trong những thư mục sau:

 

+Tạo mật mã vĩnh viễn : “Vĩnh Viễn” → Bấm Nút “Tạo Mật Mã”

 

Lưu ý: sau khi tạo mật khẩu này phải được sử dụng ít nhất 1 lần trong vòng 24h tính từ thời điểm hiện tại nếu không nó sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật

 

+  Tạo mật mã theo thời gian: “ Theo Thời gian ” tạo mật khẩu theo thời gian, cài đặt thời gian bắt đầu vào thời gian kết thúc cho mật khẩu. Mật khẩu có hiệu lực trong khoảng thời gian được tạo → Bấm Nút “Tạo Mật Mã”

 

Lưu ý: Mật mã giới hạn theo thời gian có thể sở hữu ngày hết hạn, tối thiểu là 1 giờ và tối đa là 3 năm.Nếu thời hạn hiệu lực là trong vòng 1 năm, thời gian có thể chính xác theo giờ, nếu thời gian hiệu lực là hơn một năm, độ chính xác là tháng. Sau khi tạo mật mã này phải được sử dụng ít nhất 1 lần trong vòng 24h, sau khi thời gian và ngày thiết lập nếu không nó sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.

 

+  Tạo mật khẩu dùng một lần: “ Một lần”, mật khẩu được sử dụng một lần duy nhất, sẽ tự động hủy khi đã sử dụng một lần → Bấm Nút “Tạo Mật Mã”.

 

Lưu ý: Mật mã này phải được sử dụng trong vòng 6 giờ tính từ thời điểm hiện tại hoặc nó sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.

 

+ “Xóa” Mật mã này hợp lệ trong 24 giờ tính từ thời điểm hiện tại → Bấm Nút  “Tạo Mật Mã”.

 

Lưu ý: Tất cả mật mã sử dụng trên khóa này sẽ bị xóa.

 

+ “Tùy chỉnh”: mật khẩu tùy chỉnh theo người sử dụng, tạo mật mã vĩnh viễn hoặc theo thời gian → Bấm Nút “Tạo Mật Mã”

 

Lưu ý: Bạn có thể cài đặt mật mã của riêng bạn. Mật mã  cần dài từ 4 đến 9 ký tự. Bạn có thể cài đặt mật mã tùy chỉnh qua Bluetooth hay cài đặt từ xa thông qua 1 cổng.

 

+ “Chu Kỳ” mật mã được tạo theo chu kỳ do người sử dụng cài đặt. Mật khẩu có thể được sử dụng lại trong một khoảng thời gian xác định, bao gồm loại hàng ngày, loại ngày trong tuần, loại cuối tuần, v.v. Ví dụ: mỗi thứ 5, thời gian bắt đầu từ 18h đến 19h mật khẩu này sẽ có hiệu lực.

 

Lưu ý: Mật mã này phải được sử dụng ít nhất 1 lần, trong vòng 24 giờ, sau khi thời gian và ngày thiết lập hoặc nó sẽ bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật

 

Mở khóa bằng mật mã

 

Nhập mật mã đã tạo sau đó ấn # để mở khóa

 

Cài đặt vân tay

 

Bấm “Vân Tay” và Bấm “⁞”  ở trên góc phải màn hình bấm “Thêm Vân Tay” đặt tên và thời gian sử dụng cho vân tay cần cài đặt, bấm “Tiếp Theo” Đặt vân tay 3 lần vào khu vực để vân tay, khi ta thấy trên màn hình điện thoại báo bấm “OK” lúc đó đã cài đặt vân tay thành công.

 

Xóa vân tay

 

Bấm “Vân Tay ” và Bấm “⁞”  ở trên góc phải màn hình bấm “ Vân Tay” , chọn vân tay cần xóa hoặc xóa tất cả vân tay có trên khóa.

 

Cài đặt thẻ từ

 

Bấm “Thẻ từ” và Bấm “ ⁞ ”  ở trên góc phải màn hình bấm “Thêm Thẻ từ” đặt tên và thời gian sử dụng cho thẻ từ cần cài đặt, đặt thẻ từ vào khu vực cảm ứng thẻ trên khóa, khi màn hình điện thoại báo “Thêm thẻ thành công” → hoàn tất.

 

Xóa thẻ từ

 

Bấm “Thẻ từ” và Bấm “⁞”  ở trên góc phải màn hình bấm “Xóa Thẻ Từ” chọn thẻ từ cần xóa hoặc xóa tất cả thẻ từ có trên khóa.

 

Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu điện tử cho người thân, bạn bè ( người gửi buộc phải có ứng dụng TTLock )

 

Chọn  “ Gửi Key”, sẽ hiện danh sách key cần gửi và nhập tài khoản người nhận

+ “Theo thời gian”: Key có hiệu lực theo khoảng thời gian.
+ “Vĩnh viễn”: key có hiệu lực vĩnh viễn (đến khi được admin xóa khỏi khóa).
+ “Một lần”: Key có hiệu lực sử dụng 1 lần và có giá trị trong 1 giờ
+ “Một lần”: key có hiệu lực theo 1 chu kỳ được tạo

 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng khóa vân tay K2F, hy vọng những thông in trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0916772235 để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! 

 

Google+