HƯỚNG DẪN CHỈNH GIỜ TRÊN MÁY CHẤM CÔNG

 

Sau khi sử dụng một thời gian, máy chấm công vân tay thường bị lệch giờ, sai giờ hay không tự động cập nhật giờ theo thực tế do pin cmos của máy chấm công sắp hết hoặc có trục trặc dẫn đến việc máy chấm công sẽ không ghi nhận được dữ liệu chấm công theo đúng thực tế gây ra sai lệch trong công tác chấm công cho nhân viên. Nếu gọi nhân viên kỹ thuật bên máy chấm công đến thì vừa gây mất thời gian và công sức mà cách xử lý thì đơn giản. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh giờ, đồng bộ giờ máy chấm công theo giờ trên máy tính theo cách đơn giản và nhanh nhất. Sau bài viết này, quý khách có thể tự mình cài đặt, chỉnh giờ cho máy chấm công vân tay.

 

 

Máy chấm công là gì?

 

Máy chấm công là một thiết bị kiểm soát vào ra, có nhiệm vụ chính là ghi lại số thời gian mà nhân viên đã làm trong ngày, trong tháng. Máy chấm công là thiết bị vô cùng quan trọng với 1 văn phòng, doanh nghiệp giúp tính lương được dễ dàng hơn. Ngày nay, máy chấm công đã không còn xa lạ với những doanh nghiệp, công ty nữa.

 

Vậy nên trong nhiều trường hợp máy bị sai số thì phải chỉnh lại để đảm bảo quyền lợi công nhân viên. Bài viết sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay.

 

Có nhiều loại máy chấm công, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chỉnh giờ trên từng loại thiết bị.

 

Cách chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công

 

Gọi đây là cách chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công là vì quý khách sẽ thực hiện việc chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công. Ngoài ra, còn một cách chỉnh giờ khác đó là sử dụng phần mềm chấm công cài đặt trên máy tính đã kết nối với máy chấm công từ trước

 

 

Thao tác trực tiếp trên máy chấm công hay sử dụng phần mềm sẽ dễ dàng hơn? Thực tế thì cả hai cách đều đơn giản như nhau, nhưng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mà người dùng có thể chọn cách nào phù hợp và nhanh chóng hơn.

 

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công qua phần mềm chấm công

 

Nếu không muốn chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công, bạn hoàn toàn có thể thông qua các phần mềm hỗ trợ việc chấm công để thực hiện.

 

Một vài phần mềm chấm công phổ biến thường được sử dụng hiện nay là Wise eye, máy chấm công Ronald Jack, …

 

Nếu như đang sử dụng Wise Eye On 39, cách chỉnh giờ máy chấm công được thực hiện không mấy khó khăn, chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản như dưới đây:

 

+ Mở phần mềm lên.

 

+ Tiếp theo, trong các danh mục, bạn chọn vào mục Máy chấm công.

 

+ Sau đó chọn Máy chấm công.

 

+ Tiếp tục nhấn vào Hoạt động khác.

 

+ Trong những lựa chọn, chọn Đồng bộ thời gian.

 

+ Sau đó máy chấm công sẽ tự động cập nhật thời gian giống với giờ trên máy tính

 

 

 

 

Khi chỉnh giờ bằng phần mềm Wise Eye On 39, quý khách cũng có thể chỉnh số giờ trong mỗi ca, thêm giờ tăng ca ở trong mục cài đặt chấm công. Tiếp đến chọn Khai báo lịch trình ca làm việc.

 

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công ngay tại máy được thực hiện theo những bước như sau:

 

+ Bước đầu tiên, bạn nhấn và giữ phím M/OK. Khoảng tầm 5 giây sau màn hình Danh bạ chính sẽ hiện ra.

 

+ Bước thứ hai, bạn nhấn chọn vào mục Hệ thống.

 

+ Khi màn hình của Hệ thống hiện ra với các lựa chọn khác nhau, bạn nhấn chọn vào dòng đầu tiên, tức là Thời gian ngày.

 

+ Bước tiếp theo, bạn thiết lập thời gian bằng cách nhập giờ, phút, và giây vào giấy chấm công.

 

+ Cuối cùng, bạn nhấn vào M/OK một lần nữa để lưu lại.

 

 

Với những bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành cách chỉnh giờ trên máy chấm công. Cách chỉnh giờ này hầu hết được người quản lý sử dụng để chỉnh giờ cho công, nhân viên. Không nên để công, nhân viên có thể chỉnh sửa, sẽ gây ra nhiều hậu quả.

 

Bên cạnh đó, một cách chỉnh giờ khác cho máy chấm công là thực hiện trên máy tính kết nối với máy chấm công thông qua phần mềm.

 

Những công nghệ trên máy chấm công Ronald Jack

 

Với việc sử dụng các thuật toán thông minh và kết hợp cùng mắt đọc được cảm biến quang học, máy chấm công Ronald Jack nhận dạng được 4000 dấu vân tay, mật mã, thẻ cảm ứng. Như vậy đây là máy chấm công có sức chứa dữ liệu lớn với công suất bộ nhớ lên đến 100.000 lần chấm công.

 

Mỗi dấu vân tay được nhận diện trên máy chấm công vân tay công Ronald Jack 5000aid sẽ hiển thị tên đối tượng và ca làm việc trên màn hình. Vì được kết hợp cùng phần mềm chấm công chuyên biệt mà chúng cho phép máy xác nhận được những ca làm việc không cố định của công nhân trong ngày và cả giờ giải lao. Sản phẩm không những chấm công một cách nhanh gọn trong tích tắc mà còn có thể lưu giữ dữ liệu trong suốt thời gian dài nếu nguồn bị mất.

 

 

 

 

Máy chấm công Ronald Jack tích hợp đầy đủ các chức năng

 

Máy chấm công Ronald Jack được khách hàng đánh giá là loại máy tích hợp đầy đủ các chức năng nhất. Máy có thể phát ra giọng nói tự động nhờ lập trình ngôn ngữ Anh, Việt. Máy còn có chức năng thông báo tự động giờ ra vào ca bằng hệ thống chuông chuẩn.

 

Máy chấm công Ronald Jack giúp bảo mật tuyệt đối thông tin

 

Chính vì máy chấm công Ronald Jack hiện đại hơn các loại máy chấm công thông thường mà chúng bảo mật thông tin đối tượng một cách tuyệt đối. Mỗi loại dấu vân tay, thẻ cảm ứng đều có dấu hiệu nhận biết riêng nên các đối tượng khác không thể chấm công dùng hoặc lấp liếm tranh công với người khác. Mặt khác, người ngoài cũng không thể xâm nhập vào hệ thống chấm công của máy để lấy cắp dữ liệu.

 

Với công nghệ hiện đại, máy chấm công Ronald Jack đã giúp rất nhiều các doanh nghiệp, công ty giải quyết về nỗi lo chấm công cho nhân viên. Hơn thế nữa, máy còn nâng cao được trật tự, kỷ luật làm việc của công nhân cùng với đó là tăng tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của bộ phận nhân sự.

 

 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt thiết bị máy chấm công vân tay vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0916 77 22 35 để được tư vấn

Google+