Các lỗi thường gặp trên khóa điện tử Yale và cách khắc phục

 

Khoá điện tử Yale được ưa chuộng bởi sự thuận tiện, thao tác dễ dàng và nhanh chóng cùng độ bền cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp phải những rắc rối không mong muốn. Trong bài viết này, Lapdatgiare sẽ liệt kê ra một số lỗi  thường gặp và cách khắc phục nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 

Khóa điện tử Yale không tự động khóa khi đóng cửa 

 

Thông thường, tất cả các mẫu khóa điên tử của Yale đều được hỗ trợ tính năng tự động khóa khi đóng cửa. Trong trường hợp, khóa không tự động khóa khi cửa đóng có thể do một số nguyên nhân sau: 

+ Bạn đang chuyển sang chế độ khóa thủ công

+ Pin của khóa bị yếu 

+ Chốt khóa bị cong vênh, hoặc đóng cửa không sát nên dẫn đến khóa bị kẹt chốt không khóa được

+ Cảm biến đóng cửa bị dính bụi

Đối với trường hợp này, người dùng có thể kiểm tra lần lượt từng nguyên nhân để khắc phục vấn đề. Nếu khóa đang để ở chế độ thủ công bạn chỉ cần chuyển qua chế độ tự động bằng cách điều chỉnh nút kí hiệu A/M (9) là chuyển đổi chế độ khoá thủ công và tự động (A là tự động khoá và M là khoá thủ công) phía sau nắp pin và kiểm tra lại.

 

Đầu đọc vân tay nhận dạng chậm

 

Khóa điện tử, khóa vân tay sử dụng trong thời gian dài, đầu lọc vân tay có thể bị mài mòn, bám bẩn dẫn đến tình trạng đầu vân tay bị chậm. Bạn có thể dùng khăn mềm, khô để vệ sinh đầu lọc khắc phục tình trạng trên. Một nguyên nhân khác có thể do nguồn thiết bị bị yếu không thể cấp đủ điện áp nhưng chưa đến mức cảnh báo dẫn đến thiết bị bị chậm hơn bình thường.

 

 

Khóa điện tử Yale nhận dạng vân tay thành công nhưng không mở cửa

 

Nếu bạn để ý kỹ, khi dặt vân tay nhận dạng thành công khóa sẽ khởi động mô tơ để kéo chốt khóa để người dùng mở cửa ra. Trong trường hợp vân tay đã đúng, khóa đã nhận dạng tín hiệu nhưng không mở được cửa có thể do dây tín hiệu liên kết với mô tơ bị lỏng hoặc bị tuột nên không nhận được tín hiệu. Bạn có thể tháo khóa ra cắm chặt các đầu dây để tiếp tục sử dụng.

 

Khóa hú còi báo động liên tục và không thể tắt được 

 

Khóa điện tử Yale hú còi liên tục và không thể tắt được, nếu tháo pin ra thì hết nhưng khi lắp lại thì tiếp tục kêu khi sử dụng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do phương thức mở cửa không hợp lệ (cạy hoặc phá khóa) hoặc bộ phận cảm biến được trang bị trong khóa bị cấn do đóng cửa chưa sát.

 

YDR - 323

 

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể nhập vân tay, mã số hoặc thẻ từ xác nhận lại đúng thì khoá sẽ hết hú. Bạn cũng có thể mở nắp pin phía sau, nhấn giữ phím cài đặt R (hoặc I) để tắt âm thanh báo động. Cũng có trường hợp khoá cảnh báo pin yếu bằng âm thanh, nếu thực sự là cảnh báo pin yếu thì bạn nên tiến hành thay pin ngay và theo dõi. Không nên tiếp tục sử dụng với tín hiệu khoá báo pin yếu vì có thể hết pin đột ngột làm gián đoạn quá trình sử dụng.

 

Đóng cửa khóa hú còi liên tục nhưng mở ra thì lại hết

 

Trường hợp khóa hú còi liên tục, mở  ra thì lại hết là do khóa đã kích hoạt chế độ riêng tư ( chế độ được tích hợp bên trong khóa điện tử Yale nhằm bảo đảm không gian riêng tư và ngăn chặn các thao tác mở cửa từ bên trong). Tùy từng sản phẩm mà cách bật chế độ cũng khác nhau, đối với dòng khóa có tay cầm thì có thể gạt nút xanh sang đỏ. Với những dòng khóa không tay cầm, bạn nhấn giữ nút Open/ Close để kích hoạt.

 

Tính năng riêng tư là một trong những tính năng an toàn của khóa, bạn nên xem lại nút gạt hoặc có thể mở cửa từ bên trong để huỷ bỏ chế độ.

 

Khóa điện tử Yale không nhận tín hiểu vân tay / mã số / thẻ từ

 

Khoá vân tay Yale được cài đặt mặc định khi thao tác sai liên tục 5 lần khoá sẽ tự động ngắt kết nối 3 phút. Đây là nguyên nhân làm cho khoá của bạn không nhận tín hiệu, và đó cũng chỉ là hiện tượng nhất thời, bạn có thể đợi sau 3 phút để sử dụng lại hoặc dùng vật nhỏ (cây lấy sim, tăm) để kích vào nút reset (nút khởi động nguồn) để khởi động lại khoá. Dấu hiện dễ nhận thấy là khoá sẽ sáng đèn số 1, 2 hoặc 3 chớp tắt và không thể thao tác bằng vân tay hay mã số. Nếu tình trạng không cải thiện có thể do những nguyên nhân bên trong bo mạch, bạn nên liên hệ dịch vụ bảo hành bảo trì để được kỹ thuật có chuyên môn xử lí.

 

Khóa cửa điện tử Yale - Đắt nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được những lỗi và cách khắc phục lỗi thường gặp ở khóa cửa điện tử Yale. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể gọi ngay Hotline 0916772235 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Google+