Bạn cần biết 15 vấn đề gặp phải với khóa cửa thông minh

 

Những vấn đề gặp phải với khóa cửa thông minh

Những vấn đề gặp phải với khóa cửa thông minh

 

15 vấn đề thường gặp phải với khóa cửa thông minh dưới đây sẽ giúp bạn am hiểu hơn về khóa cửa thông minh. Quý khách chú ý đọc hết bài viết này nhé:

 

Một số câu hỏi sẽ gặp phải khi sử dụng khóa cửa thông minh:

 

1. Khóa cửa sử dụng thẻ từ, mật mã, vân tay là gì?

 

Khóa cửa vân tay hay còn gọi là khóa vân tay là loại khóa dùng thẻ từ, mật mã hoặc vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa.

 

2. Các loại cửa nào có thể lắp được khóa vân tay, thẻ từ?

 

Khóa được sử dụng chủ yếu cho các loại cửa gỗ, cửa thép, dùng trong các căn hộ, nhà riêng, thông thường phải có đố cửa dày tối thiểu 35mm và rộng 8cm, với 1 số mẫu thì yêu cầu có thể cao hơn, dày 4cm và rộng đến 11cm.

 

3. Thay thế khóa cửa điện tử cho khóa cơ cũ đang sử dụng bình thường có được không?

 

Chắc chắn rồi, hoàn toàn có thể thay thế được. Tuy nhiên tùy từng looại cửa và loại khóa cũ đang sử dụng mà thay loại khóa nào vào cho phù hợp. Việc này kỹ thuật của chúng tôi sẽ tới tận nơi khảo sát và tư vấn cho bạn loại phù hợp để đảm bảo tính kinh tế, an toàn và thẩm mỹ nhất.

 

4. Main của khóa gặp trặc hoặc khóa hết pin. Phải làm thế nào để mở cửa?

 

Với đa số các loại khóa cửa điện tử, khi sắp hết pin đều được có âm thanh và hiển thị báo hết pin để bạn thay thế. Nhưng nếu bạn ko kịp thay, với 1 số mẫu khóa bạn có thể mua 1 quả pin 9V bên ngoài để cấp nguồn khẩn cấp tại 2 cực dự phòng bên ngoài khóa để có thể mở cửa vào nhà thay pin hoặc dùng chìa cơ dự phòng để mở cửa vào như bình thường.

 

5. Khóa cửa điện tử có thể đăng ký được tối đa bao nhiêu vân tay, mật mã, thẻ từ?

 

Tùy theo loại khóa, thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100-300 vân tay, từ 20-100 thẻ từ, từ 1-10 mật mã.

 

Khóa cửa điện tử Meta MD-M710

Khóa cửa điện tử Meta MD-M710

 

6. Khóa mã số có an toàn bằng khóa vân tay không?

 

Khóa vân tay an toàn hơn khóa mã số. Dùng khóa mã số có thể quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa vân tay không có cách nào mở được nếu không có vân tay của người sống.

7. Sử dụng khóa cửa vân tay có khó không? Muốn thêm vân tay khác vào khóa có đơn giản không?

Khóa vân tay sử dụng rất đơn giản. Để mở cửa bạn chỉ cần kích hoạt màn quét vân tay (bằng 1 phím bấm hoặc đặt tay ngay vào màn quét) sau đó đặt ngón tay vào là mở được cửa.
Việc đăng ký vân tay hoặc xóa vân tay cũng rất là đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Thao tác này sẽ do người chủ gia đình (người giữ quyền cho phép hoặc không cho phép ai mở khóa) thực hiện. Các thành viên khác không thể sử dụng được quyền này.

 

8. Khi khóa cửa điện tử hết pin, chúng ta phải làm thế nào?

 

Khóa vân tay dùng 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn nhiều), hoặc pin sạc cỡ AA. Loại pin này rất phổ thông trên thị trường, tất cả các siêu thị, quầy tạp hóa đều có bán loại pin này.
Khi trước khi hết pin, khóa đều phát ra những tín hiệu báo sắp hết pin như phát ra âm thanh, nháy đèn khi làm thao tác mở khóa…. Khi nhận được những tín hiệu này thì khóa vẫn có thể sử dụng được từ 20-30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Tốt nhất là khi có những tín hiệu cảnh báo này thì nên thay pin mới.
Trong trường hợp pin đã hết hẳn mà vì lý do nào đó chưa thay pin thì sẽ phải dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. Pin 9V hình chữ nhật này cũng có bán tại tất cả các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Khi có pin 9V, chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Khóa đã được cấp nguồn tạm thời và việc cần làm là dùng vân tay mở cửa vào và thay pin.

 

9. Những người bị bong da tay do thiếu chất dinh dưỡng hoặc do bệnh có sử dụng khóa cửa vân tay được không?

 

Tất cả những ai có vân tay đều đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em.
Những người bị bong da tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay nói chung và của khóa vân tay nói riêng. Tuy nhiên, một người có 10 ngón tay, vì vậy sẽ không có lý do gì để không đăng ký cả 10 ngón tay này vào khóa vân tay (cũng như một số ứng dụng khác như chấm công, kiểm soát ra vào bằng vân tay tại các văn phòng, công sở, nhà máy…). Với 10 ngón tay được đăng ký thì việc mở khóa là hoàn toàn bình thường.

 

10. Lắp đặt khóa vân tay có phức tạp không?

 

Khóa vân tay cũng lắp đặt giống như khóa cửa thông thường. Nhưng chỉ khác là khóa cơ thông thường đục sâu vào cửa từ 5-7cm thì khóa vân tay với bộ cơ lớn hơn, chắc chắn hơn nên cần đục sâu vào cửa từ 8-11 cm.
Thông thường, để lắp một bộ khóa vân tay cho văn phòng thì chỉ cần từ 1-2 tiếng tùy thuộc vào chất liệu gỗ, loại cửa…

 

Khóa cửa điện tử Yale YDM-3109

Khóa cửa điện tử Yale YDM-3109

 

 

11. Khóa vân tay có bền như khóa cơ thông thường không?

 

Khóa vân tay là nâng cấp từ khóa cơ với chức năng phức tạp vào chắc chắn hơn khóa cơ. Khóa vân tay được chế tạo thông thường có ít nhất 2 cách mở cửa là bằng vân tay và bằng chìa khóa. Người sử dụng lo lắng về độ bền của sản phẩm thực tế là lo lắng về độ bền của việc mở khóa bằng vân tay mà quên mất độ bền của khóa chính là việc sử dụng bao lâu thì khóa sẽ hỏng không thể nào mở được cửa.

 

12. Phải làm thế nào nếu muốn nhờ người khác mở cửa khi không có nhà?

 

Các khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã, cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, có thể thay thế, hủy mật mã này đi.

 

13. Nếu tay bị ướt do dính nước mưa hay rửa tay thì có mở khóa được không?

 

Khi đi ngoài trời mưa, chỉ cần lau tay khô là mở được khóa. Không nên để tay còn dính nước khi mở khóa.

 

14. Thay pin của khóa cửa điện tử có khó không?

 

Thay pin rất đơn giản, chỉ cần dùng tô – vít tháo nắp đậy là thấy được chỗ lắp pin. Thay 4-8 viên pin AA 1.5V và đậy nắp lại vặn vít vào là xong.

 

15. Chức năng báo động đột nhập trái phép, báo cháy là gì?

 

Chức năng báo động của khóa được thiết kế để cảnh báo người sử dụng trong những trường hợp cửa đóng chưa hết hoặc cửa bị kẻ gian cậy hoặc khi có hiện tượng hỏa hoạn. Khi chế độ báo động được kích hoạt, khóa sẽ phát ra tiếng kêu chói tai để cảnh báo, nhắc nhở.

 

Nguồn: Lapdatgiare.vn

Google+