LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA AN NINH

 

Hệ thống camera an ninh công ty. Trang thiết bị giám sát, ghi hình đảm bảo an ninh cho mọi công ty hiện nay.

Hệ thống camera an ninh công ty. Một trong những giải pháp an ninh được mọi công ty hướng đến hiện nay. Đó chính là camera an ninh. Camera giám sát an ninh. Không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Mà còn giúp nhà quản lý có thể theo dõi nắm bắt tình hình làm việc của nhân viên một cách hiệu quả. Camera quan sát tại công ty. Có thể được lắp đặt tại các phòng ban, các dây chuyền, nhà xưởng, kho bãi.

 

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-1

 

Với thời đại công nghệ 4.0 việc trang bị một chiếc camera an ninh thông minh. Sẽ giúp bạn vừa kiểm soát an ninh, lại kiểm soát tình hình làm việc của nhân viên hiệu quả. Bạn ngồi ở bất cứ nơi đâu, khoảng cách bao xa. Chỉ cần có kết nối internet trên điện thoại. Bạn vẫn có thể quan sát, điều hành được mọi việc tại công ty.

 

Camera quan sát là gì?

Camera quan sát hay còn gọi camera giám sát, camera an ninh. Trong tiếng anh (Closed-circuit television – CCTV). Camera là thiết bị, máy quay video, hình ảnh. Để truyền tải tín hiệu hình ảnh đến một nơi cụ thể. Trên một số màn hình giới hạn.

 

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-2

 

+ Camera giám sát an ninh khác với truyền hình phát sóng ở điểm nào? Cũng là quay video, truyền tải tín hiệu hình ảnh. Nhưng các tín hiệu được truyền tải không công khai. Mặc dù nó có thể sử dụng công nghệ P2P hay P2many. Hoặc lưới kết nối không dây.

 

+ Camera quan sát được sử dụng cho việc để giám sát trong mọi khu vực có thể cần theo dõi như. Ngân hàng, sân bay, bãi xe, trường học, căn cứ quân sự, an ninh và các cửa hàng tiện lợi….

 

Hệ thống Camera quan sát an ninh là gì?

Hệ thống camaera quan sát an ninh là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử. Được kết nối với nhau thành một hệ thống. Để có thể truyền tải hình ảnh, ghi nhận hình ảnh từ nơi này đến nới khác.

 

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-3

 

Tại nơi được gắn camera cần theo dõi. Sau đó đưa hình ảnh tới người sử dụng. Bằng các thiết bị thu nhận hình ảnh như: điện thoại di động, tivi, máy tính. Thông qua mạng internet.

 

Với hình ảnh thu nhận được từ camera. Giúp cho công việc quản lý, giám sát theo dõi, đảm bảo an ninh. Được diễn ra một cách tốt nhất, an toàn nhất, linh hoạt, hiệu quả, khoa học.

 

 

Hệ thống camera quan sát an ninh công ty gồm những gì

1. Camera quan sát an ninh.

 

2. Đầu ghi hình camera.

 

3. Nguồn cho camera giám sát.

 

4. Ổ cứng cho đầu ghi hình.

 

5. Dây điện cấp nguồn cho camera

 

6. Dây tín hiệu cho camera.

 

7. Jack BNC.

 

8. Hệ thống mạng có sẵn.

 

9. Dây mạng internet.

 

10. Thiết bị nhận hình ảnh và đưa đến người quản lý.

 

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-4

 

Giới thiệu về hệ thống camera quan sát cho công ty

1. Camera quan sát an ninh

+ Camera quan sát là các mắt điện tử. Có thể nhìn thấy hình ảnh chân thực, rõ nét đến 100%. Tại nơi chúng ta cần theo dõi, kiểm soát. Nhiệm vụ của camera là ghi (thu nhận) lại hình ảnh và truyền tín hiệu về nơi nhận dữ liệu hình ảnh.

 

+ Camera quan sát hiện trên thị trường có rất nhiều loại. Với nhiều mẫu camera tương ứng với những tính năng, giá tiền khác nhau

 

+ Tên gọi khác của camera quan sát an ninh bao gồm: Camera chống trộm, camera giám sát, theo dõi. Hay camera quan sát qua mạng, camera an ninh 24/24, …

 

2. Nguồn điện duy trì hoạt động cho camera

+ Camera muốn hoạt động được hiệu quả tất nhiền phải cấp nguồn điện cho nó. Hiện nay phần lớn camera trên thị trường sử dụng nguồn là 12V. Thế nên ta cần phải có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V.

 

+ Bạn có thể dùng nguồn tổng cho camera và kết hợp với đầu nối nguồn camera. Chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn.

 

3. Đầu ghi hình camera

+ Đầu ghi hình được xem là nơi tập trung tín hiệu hình ảnh thu được từ camera.

 

+ Đầu ghi thông thường sẽ có 5 loại cổng đáng lưu ý:

 

           – Cổng Video Input: Đây là cổng thu tín hiệu từ các camera vào.

 

          – Cổng Video Output: Đây là cổng chuyển hình ảnh ra các thiết bị. Mà ta muốn quan sát. (Máy tính, điện thoại, tivi…)

 

          – Cổng Audio Input: Cổng thu âm thanh.

 

          – Cổng Audio Output: Cổng ra âm thanh.

 

          – Cổng RJ45: Cổng kết nối trao đổi dữ liệu qua internet.

 

+ Hiện nay cũng có rất nhiều loại đầu ghi hình. Bao gồm các loại: đầu ghi hình 4 cổng, đầu ghi hình 8 cổng, đầu ghi hình 16 cổng. Hay đầu ghi hình 24 cổng, đầu ghi hình 32 cổng. Đủ mẫu cho mọi nhu cầu sử dụng

 

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-5

 

4. Ổ cứng ghi hình

+ Ổ cứng thường được gắn vào trong đầu ghi hình camera. Với mục đích lưu trữ lại những hình ảnh (đoạn video hình ảnh). Mà camera truyền tải về đầu ghi hình.

 

+ Khi mua ổ cúng thì nên dùng ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi hình. Nhằm tránh trường hợp đầu ghi bị treo, đứng, không nhận ổ cứng.

 

+ Trung bình 1 mắt camera Analog. Khi ghi hình liên tục suốt 24/24. Sẽ tiêu hao dung lượng vào khoảng 6GB/Ngày.

 

5. Dây điện cấp nguồn

Dây điện để dẫn điện từ nguồn điện chính dẫn về Adaptor của camera. Phần lớn camera sử dụng nguồn 12V nên cần dây kéo về cục adapter.

 

6. Dây tín hiệu

Camera truyền tải tín hiệu Analog thông qua cáp đồng trục. Luôn cần phải có dây cáp đồng trục. Để nối từ camera về đầu ghi hình.

 

7. Jack BNC

Đầu Jack nối BNC camera. Để bấm vào dây cáp đồng trục mới có thể gắn vào camera. Hoặc đầu ghi hình. Để kết nối giữa camera – đầu ghi – Tivi.

 

8. Dây mạng Internet

+ Sử dụng dây mạng để kết nối đầu ghi hình. Với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua mạng Internet. Bằng máy vi tính, hay điện thoại smart phone.

 

+ Đa só nhu cầu sử dụng camera cho công ty. Đều có hệ thống mạng và dây mạng. Do đó vấn đề này không có gì khó khăn.

 

9. Hệ thống mạng có sẵn cho camera

+ Hệ thống mạng internet cho camera bao gồm: Modem, Sub/Swich, mạng internet. Khi bạn muốn quan sát camera qua điện thoại. Thì đây là những thiết bị cần thêm cho hệ thống này.

 

+ Với hệ thống mạng internet phủ sóng như hiện nay. Thì hệ thống mạng luôn có sẵn tại mọi nơi, mọi công ty.

 

10. Thiết bị nhận hình ảnh cuối cùng của camera quan sát

+ Khi cả hệ thống trên đã hoàn thành. Bạn có thể quan sát hệ thống camera quan sát qua điện thoại di độn. Hay qua vi tính, tivi, máy chiếu.

 

+ Với hệ thống camera thông minh trên đây. Qúy khách có thể theo dõi camera tại nơi mình làm việc. Hoặc ở bất cứ nơi đâu, khoảng cách bao xa.

 

lap-dat-he-thong-camera-an-ninh-6

 

Sự cần thiết của chiếc camera giám sát an ninh công ty:
+ Công ty quý khách có trên 20 người hay đến trên 100 người. Điều đó đã cho thấy sự cần thiết của một chiếc camera an ninh.

 

+ Có camera quan sát an ninh tại công ty. Khi có sự cố xẩy ra, chúng ta có thể kiểm tra lại camera an ninh. Đây được coi như chiếc máy quay tua lại mọi hoạt động diễn ra trong ngày.

 

+ Camera an ninh giúp nhà quản lý, nhà lãnh đạo. Có thể quan sát, nắm bắt được mọi diễn biến ở công ty. Trong khi họ chẳng cần bước chân đến công ty.

 

+ Trong thời đại công nghệ 4.0. việc quản lý, kiểm soát con người bằng mắt thường. Đã dần được thay thế bằng công nghệ với sự ưu việt và tối ưu nhất.

 

Lapdatgiare.vn – Chỉ bán hàng chính hãng

Google+